Cảnh giác với những khóa học marketing online bất động sản!

Cảnh giác với những khóa học marketing online bất động sản!

Deal Score0
Deal Score0

Marketing online bất động sản hay hiểu nôm na quảng cáo online đang là đề tài được bàn luận nóng bỏng và sôi nổi nhất hiện tại trong các văn phòng, công ty bất động sản nói riêng và giới bất động sản nói chung. Thời gian gần đây, đặc biệt là từ dạo cuối năm 2015 đến nay, quảng cáo sản phẩm bất động online để bán hàng được nhân viên môi giới đầu tư rất mạnh mẽ.

canh-giac-voi-nhung-khoa-bat-dong-san

Tại sao quảng cáo online?

Vâng, đó là điều hiển nhiên, tất cả các ngành nghề chứ không riêng gì bất động sản, muốn bán hàng chúng ta đều phải quảng cáo. Theo Bill Gate: “Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Chắc bạn nào cũng biết Bill Gate là ai nên mình khỏi bàn thêm nữa làm gì. Quan trọng là tại sao ông ấy nói như thế?

Quảng cáo online mang lại rất rất nhiều lợi ích cho người dùng. Những lợi ích đó bao gồm chi phí thấp, khả năng tương tác khách hàng cao, không phải ra ngoài mà vẫn nói chuyện, trao đổi thông tin khách hàng,… cùng một lúc có thể quảng bá tới rất nhiều người cùng lúc. Theo thống kê tính đến ngày 1/1/2015 thì riêng người Việt Nam đã có tới 44% dân số sử dụng internet, 31% sử dụng mạng xã hội (facebook, zing, zalo,…) do đó chỉ cần quảng cáo là bạn đã có thể tiếp cận đến tất cả những người dùng này, và hiện nay vẫn đang tăng lên rất nhanh.

Chính vì lẽ đó mà “phong trào” quảng cáo online, marketing online trong giới bất động sản rộ lên khắp nơi. Nhiều người vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ muốn “quảng cáo 1 nghìn bằng người khác quảng cáo 1 triệu”, “tăng đơn hàng lên gấp 100 lần”,… đã sa vào cạm bẫy tinh vi của những kẻ tự xưng là “chuyên gia marketing online”, “chuyên gia quảng cáo bất động sản” bày ra. Kết quả là tiền mất, tật mang, lấy tiền đổ sông đổ biển.

Các khóa học tiếp thị bất động sản mở ra ồ ạt

Dạo một vòng qua internet, các trang diễn đàn, các trang web bất động sản hoặc tìm kiếm trên các công cụ như google search, bing,… các bạn sẽ không khó bắt gặp hàng chục thậm chí hàng trăm banner, biển quảng cáo, những video giới thiệu để quảng cáo các khóa học marketing, quảng cáo online dành cho giới bất động sản. Mỗi khóa học như vậy sẽ có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu, thậm chí có khi lên tới vài chục triệu là bình thường tùy theo mức độ nổi tiếng của người đứng lớp. Giá vài chục triệu thường sẽ là các lớp “dành cho quản lý”.

Một số lớp học có thêm chương trình khuyến mãi kiểu tiếp thị liên kết, đi số lượng lớn sẽ giảm giá, công ty giới thiệu đi học sẽ được giảm giá, bạn giới thiệu cho người khác bạn sẽ được giảm giá, khách hàng vip đặt vé sẽ được giảm… và điều này khá hấp dẫn các bạn, muốn đi học bạn sẽ kêu thêm người khác, thậm chí cả phòng của bạn, công ty của bạn cùng đi học để được giảm giá như họ quảng cáo.

Tuy nhiên, các khóa học này đều cam kết là bạn sẽ thành thạo việc quảng cáo trong vòng 1 tuần, một tháng hoặc mạnh hơn trong 3 ngày. Chỉ cần bỏ ra chi phí nhỏ bạn đã có thể tự tìm cho mình những phần tiền lớn, “khủng” khi tìm được khách hàng đúng mục tiêu, khách hàng siêu tìm năng trong bất động sản, có thể trong lúc học bạn sẽ kiếm được cả chục triệu, trăm triệu, cơ hội thăng tiến cao hơn rất nhiều…

Marketing online bất động sản theo bạn nó có dễ dàng như thế không?

Không hề, không dễ như cơm bạn ăn hàng bữa đâu! Tiếp thị sản phẩm online cũng như những trên truyền thống khác, bạn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. (Mà nay ăn cơm cũng không phải chuyện dễ) Marketing online phải trải qua một thời gian tìm hiểu kỹ càng từ nội dung cụ thể, qua thời gian đúc kết kinh nghiệm từ thực hành mới mong thành công. Hoặc không thì bạn phải là người may mắn, may mắn lắm lắm cơ, may tới mức mà hàng trăm người làm còn hơn bạn mà bạn lại có được cái đơn hàng vip, nhưng mà số hai chữ “may mắn” nó không phải lúc nào cũng đến.

Nếu tiếp thị online, hay quảng cáo bất động sản online trên facebook, google adwords dễ dàng như thế có thể tạo ra cho bạn những khách hàng vip, có thể dễ dàng giúp bạn có được hàng trăm triệu thậm chí hàng chục tỷ 1 năm tại sao phần lớn mọi người vẫn làm 8 tiếng mỗi ngày ở công ty quảng cáo truyền thông, đặc biệt là các “chuyên gia marketing” chỉ nhận lương vài triệu mỗi tháng để đi dạy bạn mà họ không chuyển sang làm lĩnh vực bất động sản để kiếm hàng tỷ mỗi năm, hoặc đơn giản là tìm khách hàng tiềm năng và bán cho bạn cũng được khá nhiều tiền. Tóm lại nếu dễ dàng như họ nói thì đào đâu ra cả trăm, cả ngàn chuyên gia như thế.

 Các “chuyên gia” này từ đâu xuất hiện?

Nói ra điều này càng khiến bạn cảm thấy nghịch lý, bởi lẽ những “chuyên gia đứng lớp” này hầu hết hiện nay xuất phát từ những nhân viên môi giới bất động sản, một phần còn lại là các chuyên gia marketing thật sự (ít thôi) và một số là các “chuyên gia giả”.

Lợi dụng tình hình bất động sản có khá lên một chút hàng trăm lớp học cùng hàng trăm “chuyên gia” được mời đi giảng dạy cho sale khắp nơi. Đa phần trong số đó là từ “người môi giới bất động sản chuyển qua làm chuyên viên“, đây là một số nhân viên môi giới trước kia bán được hàng trong diện “top sale” của công ty nào đó, sau đó được đi học một hoặc một vài khóa marketing, quản trị và lên thành quản lý, tận dụng được một ít vốn hiểu biết cùng kinh nghiệm bán hàng, họ bắt đầu PR tên tuổi của mình trở thành “chuyên viên bất động sản cao cấp” và được bạn bè  tiếp sức mời đi dạy tại các công ty bất động sản. Nghe có vẻ đúng đúng và thực tế là vậy đấy.

Bí quyết quảng cáo và tìm kiếm khách hàng dễ dàng với marketing online bất động sản?

Chỉ cần động não suy nghĩ lại 1 tí, không vội vàng và bị cuốn hút bởi những lời có cánh từ các quảng cáo bạn sẽ nhận ra “tấm lòng” của họ. Tại sao thu nhập bất động sản của họ “lúc họ làm có khi vài chục triệu mỗi tháng” lại bỏ mà chuyển qua làm chuyên viên môi giới chỉ để dạy và chia sẻ cho bạn để nhận vài trăm ngàn thôi. Nếu các chuyên gia dễ dàng tìm kiếm khách hàng và bán hàng nhiều như vậy sao lại không bán tiếp, sao không chỉ cho người trong nhà để kiếm hàng chục tỷ mỗi năm.

Họ là những người có tấm lòng quảng đại, yêu thương người và mong muốn chia sẻ những kiến thức đó để bạn cũng giàu được như họ ư? Thế thì tại sao còn đi thu học phí của các bạn hoặc thu tiền phí giảng dạy ở công ty của bạn? Vài trăm ngàn, vài triệu thì có đáng gì với con số tiền tỷ của họ? Hãy luôn nhớ rằng: “trên đời này chẳng có ai cho không ai thứ gì hoặc bán rẻ bất cứ thứ gì” có chăng chỉ là cha mẹ bạn cho bạn mà không đòi hỏi thứ gì. Những gì mà các bạn được học, được truyền đạt trong suốt khóa học cũng chỉ là những kiến thức cơ bản, bề nổi của vấn đề, những kinh nghiệm, thủ thuật đã lỗi thời, ai cũng biết. Chỉ cần bỏ một ít thời gian tìm hiểu, tìm kiếm trên mạng, trên google, youtube,… bạn sẽ  nhanh chóng nắm bắt được mà không tốn 1 đồng nào.

Kết Luận

Việc marketing online và quảng cáo online trong bất động sản không phải là chuyện khó nhưng cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Bạn cần phải cố gắng, trải qua gian nan và phải có tư duy hơn người khác thì mới thành công được. Hàng ngàn, hàng triệu người cùng làm thì bạn muốn thành công như những lời có cánh ấy là không thể. Bạn chưa chịu bỏ công sức và thời gian ra để đầu tư cho lâu dài mà chỉ muốn nhanh chóng thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Nói chung, đã là nhân viên bất động sản bạn sẽ cần phải học những kiến thức về marketing online cũng như quảng cáo online để làm hành trang cho bước đường phía trước của mình. Nhưng phải chịu khó bỏ thời gian và công sức ra tìm hiểu, chứ không nên chỉ nghe theo những lời đường mật. “Không có con đường nào đi đến thành công mà không có chông gai thử thách”.

P/s: trên đây cũng chỉ là những nhận định cá nhân. ?

Bạn nghĩ thế nào về các khóa học marketing online dành cho giới bất động sản? Bạn đã học những khóa học nào bạn cho là hữu ích? hãy chia sẻ ở đây để giúp những người khác tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn. Bằng cách bình luận vào khung bình luận bên dưới bạn đã giúp đỡ những ai vô tình hoặc cố ý đọc bài viết này!

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
  • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!