
Email Amazon SES: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon
Email Amazon SES: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon
Lâu rồi cũng không có viết bài hướng dân các bạn, nay phố thương mại tạm mượn một số thông tin tổng hợp để hướng dẫn anh em bđs tìm kiếm khách hàng bằng kênh Email marketing giá rẻ 1đ/mail.
Amazon SES tên đầy đủ là Amazon Simple Email Service là một dịch vụ SMTP server cho phép người dùng gửi email marketing với số lượng lớn có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay (giá chỉ 0,1$/1000 email). Với tốc độ gửi rất nhanh, khả năng vào Inbox luôn cao và đặc biệt là phương thức thanh toán tiện lợi (bạn chỉ cần nạp trước tiền bằng thẻ VISA giống như SIM điện thoại, gửi bao nhiêu Amazon sẽ tự động trừ trong thẻ bấy nhiêu) do đó hiện nay dịch vụ Amazon SES đang là sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân và doanh nghiệp trong giải pháp Email Marketing.
|
Cách gửi từ Phần mềm có ưu điểm hơn ở chỗ tốc độ gửi nhanh, có thể soạn email HTML (email dạng hình ảnh màu sắc đẹp hơn) cũng nhiều tùy biến khác so với gửi từ website. Tuy nhiên, muốn gửi từ Phần mềm thì ngoài việc đăng ký tài khoản Amazon SES, bạn phải lấy được Access Key (đưa key này vào phần mềm thì Amazon mới cho phép phần mềm được dùng tài khoản của mình để gửi). Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Amazon SES, và cách lấy Access Key.
|
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Amazon SES
Bước 1: Đăng ký thành viên
Đăng ký thành viên bằng cách truy cập vào link sau: https://console.aws.amazon.com/ses/home để đăng ký dịch vụ gửi email marketing SES của Amazon (Simple Email Service). Sau khi truy cập link này, màn hình đăng ký sẽ hiện ra, bạn điền đầy đủ các thông tin như chỉ dẫn ở hình bên dưới:

Bạn điền Tên, email, password và click Continue
Bước 3: Đăng ký Amazon Web Service (AWS)
Click tiếp vào Sign up for AWS
Bước 4: Điền thông tin đăng ký AWS
Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới rồi click vào Creat Account and Continue
Bước 5: Xác thực thẻ Visa thanh toán
Bước này là Xác thực thẻ Visa của bạn. Amazon SES là dịch vụ gửi email từ website của Amazon, chi phí gửi sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ Visa của bạn. Vì thế nếu muốn sử dụng dịch vụ Amazon SES, thì khi đăng ký tài khoản bạn sẽ phải khai báo thẻ Visa của bạn vào đây. Các thông tin phải khai báo bao gồm: Số thẻ (ghi trên mặt thẻ) và tên chủ tài khoản thẻ (ghi không dấu). Bạn điền đầy đủ rồi click Continue
Bước 6: Xác thực số điện thoại
Ở bước này, Amazon sẽ xác thực số điện thoại của bạn. Số điện thoại sẽ mặc định lấy từ bên đăng ký tài khoản sang, bạn kiểm tra lại xem chuẩn chưa và chọn phần mã vùng là Vietnam (+84). Sau đó click Call Me Now
Bước 7: Gọi điện xác thực mã PIN
Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiện mã PIN (gồm 4 chữ số).
Đồng thời Tổng đài tự động của Amazon sẽ gọi trực tiếp vào số điện thoại của bạn (bằng tiếng anh). Bạn không cần quan tâm họ nói gì, chỉ cần đợi họ nói xong rồi bấm trên điện thoại số PIN ở trên vào là xong. Nếu thành công, màn hình sẽ chuyển sang bước cuối cùng thông báo bạn đã xác thực thành công, bạn click Continue.
Bước 8: Chọn gói support
Ở bước này, bạn chỉ cần chọn Basic (Free) rồi click Continue là xong. Tới đây bạn có thể tắt trình duyệt đi và chờ email thông báo của Amazon gửi về hòm thư mà bạn đã dùng để đăng ký.
Bước 9: Kiểm tra email thông báo
Amazon sẽ gửi về 02 email cho bạn với tiêu đề như hình bên dưới. Tuy nhiên đây chỉ là email thông báo, bạn không cần quan tâm 2 email này.
|
HƯỚNG DẪN LẤY ACCESS KEYS
SAU KHI ĐÃ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN THÀNH CÔNG
Sau khi Amazon kích hoạt tài khoản và gửi email thông báo cho bạn, bạn truy cập vào https://console.aws.amazon.com/ses/home sẽ không còn chữ Sign up for Amazon SES nữa. Lúc này bạn bấm vào nút Request Production Access như hình bên dưới.
Sau khi setup xong phần SES, các bạn sẽ thấy bảng điều khiển của Amazon SES hiện ra mà không còn nút Sign Up nữa, các bạn tiếp tục bấm vào nút Request Production Access.
Các bạn điền đầy đủ thông tin của bạn (website, mục đích sử dụng) rồi bấm nút Web. Sau đó tiếp tục chờ vài tiếng để Amazon duyệt đơn đăng ký cho đến khi vào lại không còn nút Request Production Access như ở bước trên nữa. Lưu ý: mục đích sử dụng các bạn điền đúng mục đích sử dụng của mình, mục đích sử dụng không được vi phạm quy định của Amazon và luật pháp quốc tế về thư rác. Các ví dụ sai quy định của Amazon : gửi spam (thư rác không có giá trị với người nhận làm người nhận khó chịu), virus, phần mềm độc hại…
Vài tiếng sau, Amazon sẽ cho phép bạn gửi thư đi. Khi vào lại https://console.aws.amazon.com/ses/home mà không còn thấy nút Request Production Access cũng như thấy Amazon ghi Sending Quota là 10.000 email có nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu gửi email đi. Bạn click tiếp vào phần Email Addresses tại menu bên trái để tiến hành xác thực email cần dùng để gửi với Amazon.
Sau khi đăng ký email, Amazon sẽ gửi đường link xác thực về hòm mail đó, bạn đăng nhập vào hòm mail và click vào đường link xác thực để hoàn tất.
Sau khi xác thực thành công, mục Email Addresses sẽ hiện chữ Verified, như vậy là ok.
Tiếp theo Bấm vào tên bạn phía trên góc phải màn hình rồi chọn vào -> Security Credential
Hiển thị thông báo, bạn chọn Continue to Security Credential
Sau đó bạn click vào dấu + ở đầu chữ Access KEYs, sau đó click tiếp Creat New AccessKey để tạo Access Key mới.
Ở bước cuối cùng, bạn click nút Show Access Key, lúc này Access Key sẽ hiện ra, bạn có thể copy hoặc tải về.
Mình đã đăng ký thành công, nhưng gửi email sử dụng SMTP Amazon, trong cùng hệ thống hoặc các email đã verify thì Ok, nhưng gửi ra ngoài thì SMTP Amazon lại ko gửi?
Không biết còn thiếu bước nào nữa ko?
có thể là do chính sách của amazon, hoặc phần mềm đã cũ nên bị lỗi. Bạn tìm hiểu thêm những cập nhật mới của cả 2 thứ này nhé! Hiện tại ad đang làm công việc khác nên khá bận và không có thời gian tìm hiểu kỹ mảng này. Mong bạn thông cảm nhé!
Bán amazon SES 50k/ngày tại page. Anh em Hà Nội giao dịch trực tiếp nhé
Hi all ! Mình cần mua vài account Amazon SES đã nâng được hạn ngạch từ 10K email trở lên , mua giá cao, giá cả có thể thương lượng . Hà Nội giao dịch trực tiếp xa có thể trung gian ! bạn có thể sms vào số này của mình Mr Dũng 0916 071 885 hoặc email : [email protected], chiến dịch của mình đến 2018, ai có thì PM giúp mình nhé
Trân trọng cảm ơn đã các bạn đã đọc bài.