[Kinh Nghiệm] Tôi đã đăng ký thành công google adsense gian nan như thế nào? Mắc những sai lầm gì?

[Kinh Nghiệm] Tôi đã đăng ký thành công google adsense gian nan như thế nào? Mắc những sai lầm gì?

Deal Score+2
Deal Score+2

Chào các bạn, hôm nay là bài viết đầu tiên mình sẽ chia sẽ về vấn đề kiếm tiền trên mạng. Và thật ra đây cũng coi như là một quyển nhật ký cho hành trình kiếm tiền online của mình. Và bài đầu tiên mình chia sẻ sẽ là quá trình đăng ký thành công google adsense.

Cách đây 4 năm, mình bắt đầu công việc là bất động sản sau khi ra trường sớm nữa năm so với mấy đứa bạn, trong lúc rãnh rỗi mình đã tham gia vào 1 công ty và mình giữ nghề cho tới bây giờ khoảng 5 năm hơn rồi.

Năm 2014, mình bắt làm việc và cũng bắt đầu mày mò hơn với việc thiết kế web (thật ra là từ lớp 9 mình đã bắt đầu code những dòng đầu tiên <html> nhưng khi học đại học mình lại không theo được nghề IT) nhưng mãi đến năm 2016 mình mới biết tới cái gọi là kiếm tiền online bằng adsense.

Từ đó mình mần mò, học hỏi tùm lum trang trên mạng, hầu như tất cả các trang chia sẻ mà lớn lớn hay nhỏ nhỏ bây giờ mình đều đọc qua. Lúc đó cũng chuyên tâm lắm, và mục tiêu là đăng ký thành công adsense.

Tôi đã đăng ký google adsense như thế nào?

Ban đầu mình chưa có tiền nên toàn làm free, sau thì chị trưởng phòng cùng với các bạn trong phòng hùng nhau làm website để cùng chạy quảng cáo và kể từ đó mình có website và tên miền riêng.

Mình bắt đầu làm được 1 thời gian thì nhóm rã, mình vẫn làm với bạn gái mình. Sau hồi lâu đắn đo thì mình quyết định hỏi ý kiến và lên hẳn hosting cao cấp 4 năm của hostinger vì nó quá rẻ và unlimited tất cả mọi thứ (nhưng nay mới hiểu, unlimited thật sự chỉ có 1 giới hạn là mỗi 1 trang web chỉ được 12Gb dung lượng.

Lúc bạn đầu mình làm nhiều trang của dự án, mỗi dự án 1 trang, hết dự án lại phải làm dự án khác làm website lại, thấy không ổn mình tìm mua 1 tên miền chung để xài cho tất cả các dự án. Tên miền mình dùng đến giờ là phố thương mại chấm info (hồi đo không có tiền mua năm đầu có 69k trên godady).

Đến năm 2016, khi đó, website mình đã có được hơn 100 bài viết mình bắt đầu đăng ký adsense. Mình nôn nóng và chờ đợi từng giờ. Cuối cùng thì google cũng gửi cho tôi 1 cái mail từ chối. Vâng, một nỗi buồn man mác.

đăng ký google adsense thành công như thế nào

Tôi đã nhận được thư từ chối từ google khi đăng ký tài khoản google adsense của mình

Trang web không tuân thủ chính sách của Google là thế nào? Tôi bắt đầu đi tìm lý do và lý giải xem mình bị lỗi nào.

 • Trang web của tôi không có nội dung: không thể vì có hơn 100 bài lận cơ mà
 • Trang web có các bài viết copy: Có, tôi có copy một số bài và về chỉnh sửa gần như 80%, còn lại đa số là tự viết. Tôi nghi ngờ ở khoản này.
 • Nội dung không nhắm mục tiêu: (thật ra lúc đó tôi cũng chẳng hiểu là như thế nào)
 • Lưu lượng truy cập ít, không có từ khóa trên top
 • Website bị dính mã độc và virus (Lúc ấy không hề nghĩ tới vấn đề này nhưng cuối cùng nó lại là then chốt)

Sau khi tìm hiểu và phân tích lý do tôi nghĩ là web mình có ít bài, lưu lượng truy cập ít và tôi bắt đầu làm việc không suy nghĩ:

 • Tôi bắt đầu cuống lên đi tìm các bài viết, copy và sửa cho thật nhanh, thật nhiều miễn sao thay đổi tầm 60%-80% là được và tầm 1 tháng (không nhớ rõ luôn) tôi có hơn 200 bài.
 • Bắt đầu tìm cách làm sao để tăng lượt view, tôi đăng ký các trang view chéo thời đó
 • Đi tìm những website tạo backlink free với 1 click cho 10k backlink, thật ra đó là một trong những sai lầm khi thiếu kiến thức.
 • ….

Nói chung là mình làm mọi thứ chỉ để kiếm lượt view tăng cao, hằng ngày công việc của mình chỉ có như vậy, chia sẻ lên mạng xã hội, tạo back link miễn phí, comment dạo, tăng traffic free bằng phần mềm hoặc website.

Một thời gian, mình nghĩ chắc cũng tạm ổn và bắt đầu gửi tiếp đơn đăng ký –> rồi lại nhận được thư từ chối

Mình bắt đầu thấy thất vọng, nhưng không bỏ cuộc…

Mình quay vòng công việc ấy như cũ trong suốt 2 năm tiếp theo, nhưng mọi thứ vẫn y như cũ. Hàng chục lần đăng ký thất bại và tôi vẫn kiên trì một cách mù quáng. Đến khi từ khóa lên top cũng kha khá và lượng truy cập tự nhiên của tôi không cao nhưng cũng tạm chấp nhận được. Tôi quyết định đăng ký lại lần cuối và nghĩ rằng lần này chắc được duyệt…

Tôi chờ đợi và tiếp tục thất vọng…

Đến đầu năm 2018, mình quyết định từ bỏ….

Bẵng đi thời gian rất lâu, suốt mấy tháng trời tôi không làm gì để SEO lên cả, thậm chí còn có 1, 2 lần thay đổi giao diện và chỉ mục khiến website gần như banh xác, từ khóa thì mất top hàng loạt đến nay vẫn chưa lên nổi. Tôi chỉ viết thông tin lên website mỗi khi có 1 dự án mới sắp bán của công ty.

Đầu năm 2019 này, tôi bắt đầu chạy adsword cho dự án mới, và khổ nổi, các bài quảng cáo của tôi liên tục bị từ chối. Khốn nạn thật chứ, mình muốn trả tiền mà cũng không được nói chi tới chuyện kiếm tiền.

Một ngày đẹp trời, có một em gái vô cùng dễ thương gọi cho tôi từ tổng đài của Google tại Việt Nam (tôi không nhớ tên, có trong mail mà giờ lười nêu tên em ấy ra mà nói chung là dễ thương). Em gọi hỗ trợ là tài khoản của tôi không chạy được là do website của anh bị dính mã độc.

A thì ra là vậy! Hèn gì lúc trước chạy mãi cũng hok được, mà chạy trên website khác thì được trang https://phothuongmai.net của tui luôn vẫn adsword ào ào.

Lúc đó mình check malware bằng sucuri nó ra một nùi luôn, check trên virustotal.com còn ghê tởm hơn.

Em có nhờ kỹ thuật gửi thông tin cho tôi một cái email (em tên Thúy Vy, tên đẹp bà cố) trong mail có nội dung là vậy nè:

toi-da-dang-ky-tai-khoan-google-adsense-nhu-the-nao

Em gửi cho tôi mail thông báo bị mã độc như thế này

Nói thật với các bạn là lúc mình nhận được cái mail mình chẳng biết làm sao để gỡ mấy cái mà mấy ảnh báo, có hỏi một thằng bạn học IT, nó cũng bó tay. Thôi đành chịu vậy. Giờ chỉ có 2 cách:

 • Cách 1: Thuê dịch vụ nước ngoài của thằng Sucuri Security mà tận mấy chục đô, tôi chưa kiếm được đồng nào hết ông ạ, mà tôi chưa chắc là ông có gỡ hết mã độc đó hay không nữa.
 • Cách 2: Thay đổi giao diện mới, tức là cài lại từ đầu đó. cách này miễn phí nên tôi chọn

Thay đổi giao diện website nó gian nan như thế nào?

Tôi muốn đổi 1 giao diện vừa phải nhanh, vừa phải phù hợp với yêu cầu của tôi, cần phải có nhiều chức năng như tôi muốn để có nhiều thông tin cần thiết cho đọc giả hay khách hàng của tôi.

Sau khi lựa chọn giữa hàng trăm giao diện (thật ra từ trước tới giờ tôi đã đổi lên tới gần chục giao diện) tôi quyết định chọn rehub, một theme thường được dùng affiliates có tốc độ nhanh, được bán top đầu trên theme forest nhưng quan trọng là nó có nhiều tính năng phù hợp với mình.

Mình bắt đầu cài lại theme rehub và chỉnh sửa, nhưng cuối cùng lại quên là đã tải một bản có mã độc, và thế là phải tìm bản không dính mã độc. Mình kiểm tra trên trang virustotal.com, (theo mình thấy, kiểm tra trên này an toàn thì website bạn an toàn được 95%, vì website mình không vẫn bị dính mã thay đổi tên website trong database) và upload các file trong thư mục rehub tải về lên và thay thế các file trong thư mục rehub trên host. Và mọi chuyện tồi tệ cũng từ đây.

Suốt 3 tuần liền mình không thể làm gì khác ngoài chỉnh sửa database và giao diện. Lấy database cũ đồng nghĩa với mất nhiều bài viết quan trọng, lấy database cũ thì giao diện bị lỗi. Mình phải thay đổi và check từng table một trong database để cuối cùng mới thay đổi thành công.

Qua đây mình khuyên các bạn nếu đã nghiêm túc kiếm tiền trên mạng hoặc làm một website nghiêm túc thì đừng phí thời gian như mình, hãy bỏ ra chi phí mua ngay một giao diện trả phí để an toàn nhất.

Đăng ký thành công google adsense như thế nào?

Cũng đã đến bước cuối thì mình cũng không nói nhiều nữa, khi mình đã kiểm tra lại lần cuối website với tô tồ chấm cơm thì một màu xanh rất đẹp.

kiểm tra website có dính mã độc không với virustotal

Kiểm tra website có dính mã độc không với virustotal

Lúc này mình nghĩ về vấn đề adsense của mình, mình nhớ tới chính sách google adsword thì nó cũng như adsense thôi là tuyệt đối ghét website có mã độc không an toàn cho người dùng.

Và mình quyết định thử lại một lần nếu có không được cũng chẳng sao, vì mình đã quen với nỗi đau đó rồi. hihi

Ngày hôm sau, chuyện gì đến cũng đã đến, sau hơn 5 năm, cuối cùng mình cũng nhận được thư chấp nhận của google.

Sáng sớm hôm đó mình check mail như thường lệ và không nghĩ tới adsense, nhưng khi vào thấy có thư của Google Adsense với tiêu đề: “Your site is now ready to serve ads on AdSense”. Khi mới nhận được mình cũng không nghĩ đó là thư chấp thuận. Vì mình đọc chia sẻ toàn của các bạn làm trước đó lâu rồi, khi đó google gửi cho họ một cái thư chấp thuận nó không giống của mình.

Đến khi đọc kỹ lại lần 3 (tiếng anh) mình mới chắc chắn được là thư chấp thuận, và mình mừng muốn thét lên nhưng ở giữa công ty nên không dám, chỉ im lặng và hạnh phúc. Thu nó như thế này:

dang-ky-thanh-cong-google-adsense-nhu-the-nao

Thư thông báo đăng ký google adsense thành công của mình

Hạnh phúc được bao lâu sau khi đăng ký thành công google adsense?

Vâng, để có được thư chấp nhận của google nó không khó, nhưng đối với mình nó là cả một quá trình gian nan và vất vả, nhưng khi có nó rồi, đến giờ mình vẫn cảm thấy mình thật sai lầm.

Sai lầm không phải là đăng ký thành công adsense không được gì mà sai lầm là trước đến giờ mình nghĩ kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng chỉ có adsense và tiếp thị liên kết. Và trong đầu mình cứ đăm đăm tiếp thị liên kết chẳng là gì so với adsense (điều này là sai lầm), cũng chính vì suy nghĩ sai lầm đó đã làm mình bỏ phí mất rất nhiều thời gian khi adsense từ chối.

Giá như thời gian quay ngược lại, chắc chắn bài viết này sẽ không phải của năm 2019. Nó phải ở mấy năm trước và chắc hẳn mình cũng chẳng buồn mấy khi adsense từ chối.

Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ chia sẻ vấn đề kiếm tiền trên mạng tốt hơn với tiếp thị liên kết. Mong các bạn chú ý theo dõi và ủng hộ blog của mình.

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
 • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Làm thế nào?

thu nhập từ 200$-1000$/tháng
từ crypto ngay!

Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau!

Xem chi tiết, tham gia sau!

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!