[Đánh giá] Vinhomes Grand Park Quận 9 qua góc nhìn chuyên gia thế nào

[Đánh giá] Vinhomes Grand Park (Vin City) Quận 9 qua góc nhìn chuyên gia

Deal Score+1
Deal Score+1

Như thông tin đã đưa, tổng khu phức hợp dự án nhà ở và dịch vụ Vincity quận 9 sau thời gian ngừng triển khai do vướn pháp lý đã triển khai trở lại với trên gọi thương mại được đổi thành Vinhomes Grand Park. Dự án được gần 100 sàn phân phối lớn nhỏ trên thị trường tham gia. Với thông tin PR là có sự thay đổi về thiết kế cũng như chất lượng căn hộ cao cấp (Vinhomes Grand Park) chứ không còn căn hộ giá rẻ (Vin City) như hồi đầu nữa.

Danh Gia Du An Vinhomes Grand Park

Phối cảnh dự án Vinhomes Grand Park Quận 9

Căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 được đầu tư và phát triển bởi Tập Đoàn Vingroup chuẩn bị mở bán trong tháng Quý 2/2019. Dự án Vinhomes Grand Park Q9 được ví như một Singapore thu nhỏ sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại, đặc biệt là giá bán vô cùng hấp dẫn.

Căn hộ Vinhomes Grand Park có gì?

Thông tin được phía chủ đầu tư đưa ra thị trường cho các sàn giao dịch đi quảng cáo và giới thiệu như sau:

 • Vinhomes Grand Park sở hữu đại công viên 36ha với 15 công viên chủ đề
 • Vinhomes Grand Park là Đại Đô Thị Thông Minh đầu tiên ở Tp.HCM. Nhiều tiện ích và hiện đại hơn cả Vinhomes Central Park, đây là đại đô thị thông minh thứ 2 ở Việt Nam do Vingroup phát triển.
 • Hệ thống camera đa lớp thông minh
 • Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy
 • Hệ thống PCCC thông minh
 • Hệ thống giao thông thông minh
 • Hệ thống cảnh báo thông minh
 • Hệ thống thông báo ô nhiễm môi trường
 • Hệ thống quản lý thông minh (qua app cư dân)

Trước thông tin trên phản ứng của những nhà đầu tư trên thị trường có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Trong đó những ý kiến về dự án cho rằng đây chỉ là một thứ bánh vẽ mà chủ đầu tư nhờ bầy ong nâu to lớn mang đi khoe mẻ khắp nơi khá nhiều.

Ý kiến về dự án Vinhomes Grand Park Quận 9

Đúng là bánh vẽ, mình đọc qua thiết kế của các block của Vin Q9 này rồi không có gì đặc sắc, vật liệu thì sài hàng rẻ tiền, thiết kế không hơn gì những chũng cư hạng thấp. Khu này địa thế quá xa mà giá lại ngang với các chung cư gàn trung tâm hơn, được cái quy hoạch hạ tầng tốt, tiện ích công cộng nhiều do đất rộng hợp với ai ở đó và không đi làm trong trung tâm. Còn về chất lượng các tòa nhà của Vin thì khỏi bàn, tiến độ quá gấp nên mức hoàn thiện tệ ko tưởng, tầm 10 năm đi rồi sẽ thấy các chung cư Vin xuống cấp cỡ nào

Đoàn Iris

Một số ý kiến khác cũng khá đồng tình với nhận định trên:

 • Nguyen Quoc Đoàn Iris: “vin xây dỏm mà”
 • Dang Trần Đoàn Iris: chính soác
 • Phương Thanh Đoàn Iris: VCP và Bason là cao cấp mà xây còn muốn nổi điên, đây vật liệu thứ cấp thì sau bảo hành của CĐT là cắm đầu luôn ?? nghe đâu 35tr chưa VAT thì ngta về q2 chứ tội j ra q9 ??
 • Ý kiến phản bác: Trinh Chung Đoàn Iris: Vincom Bà Triệu , Time City , Royal City Hà Nội xây cực nhanh cũng gần 10 năm rồi đấy mà chưa thấy cư dân nào kêu xuống cấp , thưa chuyên gia cho ví dụ dự án nào xây chậm mà chất lượng tốt hơn đi .
 • Đáp trả của chuyên gia: Đoàn IrisTrinh Chung: dạ thưa anh sale BĐS, xin lỗi vì động đến công việc của bạn nhưng mình là kỹ sư và mình phân tích trên con mắt của 1 người làm kỹ thuật, mình đã và đang làm cho các dự án Vin Central Park, Vin Tây Mỗ, Vin Gia Lâm, Vin Quận 9 nên mình hiểu rất rõ, cứ chờ xem tranh cãi làm gì cho mệt

Dang Trần: Quảng cáo chỉ là quảng cáo thực tế sống ơn VINHOME mới biết bql quá tệ . Đừng nghe quảng cáo nhé

Tuy nhiên vẫn có một số luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này:

Pham Thi Hong: Ai chê Vin xây dở chắc hẳn phải đại gia, mình thiếu gia ở Vin thấy hài lòng so với đồng tiền mình bỏ ra, và mình nghĩ đa số là vậy nếu kg các khu đô thị của vin lúc nào cũng đông đúc.

Eric Vu Mai mốt đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xuyển mở rộng, Đường Vành Đai 3 làm xong, giá nhà đất Q9 còn lên cao nữa

Một số diễn đàn khác cũng không thấy có sự chia sẻ của các nhà đầu tư hay các chuyên gia mà đa số là các sales thuộc dự án Vinhomes Grand Park này đăng lên và tự mời chào lẫn nhau. Dưới đây là hình ảnh các thông tin trao đổi được Phố Thương Mại ghi nhận lại được.

Danh Gia Du An Vinhomes Grand Park Quan 9

Danh Gia Du An Vinhomes Grand Park Quan 9 Vincity

Danh Gia Du An Vinhomes Grand Park Quan 9 Vingroup

Danh Gia Du An Vinhomes Grand Park Quan 9 Vin Group

Danh Gia Du An Vinhomes Grand Park Quan 9 Vingroup 2

Trên đây là những ý kiến tham khảo về dự án vinhomes grand park quận 9 của chủ đầu tư Vin Group, mọi thông tin về dự án Phố Thương Mại không cam kết chắc chắn chính xác 100%. Anh chị có đầu tư dự án vui lòng tham khảo thêm nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn tổng quan nhất.

Đánh giá tổng quan về dự án Vinhomes Grand Park

Ưu Điểm:

 • Chủ đầu tư lớn mạnh
 • Quy mô dự án lớn, nhiều tiện ích vừa là ưu điểm cũng là thách thức
 • Quy hoạch tổng quan đồng bộ và hiện đại
 • Khu vực đang phát triển
 • Hạ tầng giao thông được quy hoạch
 • Gần các khu công nghiệp

Yếu Điểm:

 • Quá xa trung tâm thành phố (mất hơn 30 phút để về trung tâm)
 • Cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, kết nối giao thông chưa tốt
 • Quy mô quá lớn khiến thời gian xây dựng kéo dài
 • Quy hoạch đã có nhưng thời gian hoàn thiện không biết ngày nào vì quy ở nước ta quy hoạch nằm im hàng chục năm là bình thường
 • Giá bán cao hơn cả các khu vực gần trung tâm, hạ tầng đồng bộ (về quận 1 chỉ 10-15 phút)
 • Không phù hợp với đa số người có thu nhập tốt đang làm việc ở trung tâm
 • Không thể so sánh trở thành Phú Mỹ Hưng thứ 2 được bởi khác quá xa về vị trí, hạ tầng có thể hoàn thiện nhưng vị trí thì không thể thay đổi.
 • Gần khu dân cư trí thức không cao là một mối hiểm họa cho các tệ nạn và tiện ích sống của cư dân

Trên đây là một số đánh giá sơ bộ của Phố Thương Mại về dự án Vinhomes Grand Park, các yếu tố kể trên mỗi cái đều có thể là ưu điểm theo từng cá nhân nhưng chính những ưu điểm đó cùng song song tồn tại một khuyết điểm. Mọi thứ đều có 2 mặt của một vấn đề nên khi nhìn nhận dự án chúng ta cần phải cân nhắc. Đối với nhà đầu tư thì để đảm bảo an toàn, chúng ta nên lựa chọn các tiêu chí nắm chắc trong tay trước để đánh giá chứ đừng lấy những tiêu chí của tương lai không rõ ràng để tránh rủi ro thiệt hại về mình.

Ví dụ: nắm chắc rằng vị trí xa trung tâm, giá bán cao hơn so với vị trí… Cái không nắm chắc là: quy hoạch mở đường (biết khi nào mới làm), đô thị tuyệt vời trong tương lai (không ai chắc chắn được, Vins 2019 phát triển, chưa chắc 2022 vẫn vậy), hay tiện ích đẳng cấp 15 chủ đề có tồn tại chưa hay chỉ đang là lời hứa?

Lời kết

Để đảm bảo an toàn đầu tư, tốt nhất nhà đầu tư nên chọn những yếu tố ƯU và KHUYẾT của dự án, chọn những cái “thực tế nắm chắc” của những dự án, rồi cân đo đong đếm:

 • Nếu Ưu thực tế nhiều hơn, Khuyết thực tế ít thì nên mua (1)
 • Nếu 2 cái bằng nhau thì có thể suy nghĩ thêm, nếu không có dự án (1) thì mua cũng không sao
 • Nếu Ưu thực tế ít, Ưu ảo nhiềuKhuyết thực tế cũng nhiều thì không nên mua
 • Nếu Ưu ảo nhiều Khuyết thực tế ít có thế mua vì tiềm năng mấy cái Ưu ảo có thể trở thành Ưu thật (xét thấy khả năng cao mới mua)
 • Nếu cả Ưu ảo nhiềuKhuyết thực tế cũng nhiều thì tuyệt đối không mua

Ưu thực tế: Giá tốt hiện tại, vị trí gần trung tâm, hạ tầng đã hoàn thiện, tiện ích đã có sẵn, cư dân đã đông đúc, tiện ích đang xây dựng liền kề,… Khuyết thực tế ngược lại

Ưu ảo: trở thành trung tâm tương lai, dự án đồng bộ tương lai, khu đô thị tương lai, mở đường trong tương lai, tăng giá bán tương lai, tiện ích sẽ xây dựng, dân cư sẽ về tương lai,…

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
 • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!