Cựu Tổng thống Trump: Bitcoin là “trò lừa đảo” – Thảo Luận, Nhận Định – Diễn Đàn Phố Thương Mại Bất Động Sản – Crypto

Share:
Notifications
Clear all

Cựu Tổng thống Trump: Bitcoin là “trò lừa đảo”


(@admin)
Illustrious Member Admin
Joined: 6 năm ago
Posts: 160
Topic starter  

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa lặp lại quan điểm tiêu cực của ông về Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn ngày 07/06.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại cho kênh truyền hình Fox News về việc bản thân ông có đang đầu tư vào thị trường chứng khoán hay Bitcoin không, ông Trump cho biết mình không đầu tư vào chứng khoán lúc này vì “thị trường đang tăng cao”. Về phần Bitcoin, vị cựu Tổng thống nói:

“Bitcoin giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một đồng tiền có thể cạnh tranh với đồng đô la Mỹ. Tôi muốn đồng đô la Mỹ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới. Tôi đã luôn luôn nhấn mạnh điều này.”

Lập luận của ông Donald Trump giống với tuyên bố gần nhất của ông về Bitcoin được đưa ra vào năm 2019. Ông Trump, khi đó vẫn còn là Tổng thống Mỹ, tuyên bố trên Twitter rằng “mình không phải là fan của Bitcoin và tiền mã hóa”, đồng thời chỉ trích các nỗ lực phát hành tiền kỹ thuật số của các tập đoàn lớn như Facebook.

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý được nhận ra trong phát ngôn mới nhất của cựu Tổng thống Mỹ về Bitcoin là việc ông đã ám chỉ nó như là một “đồng tiền” đủ sức cạnh tranh với đô la Mỹ. Đây có thể là hàm ý cho thấy vị tỷ phú này cũng đã bắt đầu e ngại sự trỗi lên của Bitcoin trong 6 tháng qua, với liên tục những đợt tăng trưởng giá trị chóng mặt.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống El Salvador hồi hôm Chủ nhật tuyên bố sẽ đệ trình một dự thảo luật biến Bitcoin trở thành “đơn vị thanh toán hợp pháp” tại đất nước này, đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ được công nhận làm tiền tệ. Đây là thông tin được nhiều người cho là sẽ gây nên tác động không nhỏ trên cán cân pháp lý của Bitcoin trên toàn thế giới, bởi Bitcoin sẽ trở thành “ngoại tệ” theo luật pháp của nhiều nước, mở đường cho sự tiếp nhận rộng rãi hơn


ReplyQuote
Share:

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
  • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!