Nói ra thì nghề sale bất động sản cũng là 1 sale như bao sale khác, chỉ khác nhau là ở chỗ mặt hàng bán khác nhau mà thôi. Và cũng khác nhau một chút là mặt hàng bất động sản thì nó vô giá, đa phần là những sản phẩm giá trị lớn mà đôi khi người mua cần bỏ ra tài sản cả đời của mình, đôi khi đánh đổi cả khối tài sản khổng lồ để mua 1 dự án nào đó.

tôi yêu nghề sale bất động sản phothuongmai

Cho nên mới nói nghề sale bất động sản người ta hay tưởng tất cả họ đều giàu. Nhưng không phải vậy, mỗi sale bất động sản mỗi khác, có người bán được có người không, có người bán 1 lần cả đời không thể bán nữa và có người thì luôn luôn tồn tại, uy tín ngày càng lớn.

Nghề sale không chỉ là bán hàng, nghề sale còn những thứ quan trọng hơn nhiều. Trong đó 3 thứ quan trọng đó là gì, mình sẽ chia sẻ qua những tình huống câu chuyện dưới này

Kiến thức – sự hiểu biết

Thật khó để nói rằng ai đó bán hàng mà không hiểu biết, ít nhất là về sản phẩm của mình đang bán. Các bạn chớ hiểu lầm cái kiến thức mà tôi nói ra ở đây, không đơn giản chỉ có chút ít kiến thức mà các bạn có thể làm nghề sale bất động sản. Để làm “tốt” công việc này đòi hỏi bạn có một nguồn kiến thức sâu, rộng và cập nhật từng ngày trên thị trường.

Bạn nói với tôi rằng: “tôi làm chỉ 3 ngày tôi đã bán được hàng rồi”. Vâng, nhiều hay ít tôi không cần biết, chỉ biết rằng đó không phải là bạn làm, chỉ làm bạn may mắn, với 3 ngày kinh nghiệm bạn không đủ kiến thức để tư vấn cho các khách hàng khó tính, bạn gặp đúng người đã tìm hiểu và mua cho bạn thay vì người khác.

Đó là sự thật, và may mắn cũng sẽ không đến với bạn nhiều như vậy trong đời đâu. Vì trong kinh nghiệm của rất rất nhiều người sale mà tôi đã quen biết, nếu không có sự hiểu biết về sản phẩm cạnh tranh, tương lai của sản phẩm bạn đang bán, những vấn đề xung quanh như pháp lý, nhà thầu, chủ đầu tư,.. thì sẽ không thể thuyết phục được khách hàng bởi chính bạn còn chưa bị thuyết phục bởi bạn.

Thậm chí ngay cả khi bạn có đầy đủ kiến thức để tư vấn bạn vẫn chưa thể bán được hàng.

“Cái tâm” của người bán hàng

Đây là một yếu tố rất quan trọng mà một người sale bất động sản cần có. Nếu bạn có “tâm” chắc chắn bạn sẽ làm tốt công việc bán hàng.

Người sale bất động sản có tâm là người luôn biết lắng nghe khách hàng, cố gắng tìm hiểu nhu cầu khách hàng triệt để và tìm ra giải pháp cho khách hàng. Họ không có gắng bán hàng trong lần gặp đầu tiên, họ không luyên thuyên bất tuyệt về những tiện ích của dự án mà họ đang triển khai: tiện ích a, b, c cực đẹp, cực tốt,… mua đi chị, mua đi anh, cô chú,… mà chưa hiểu biết được nhu cầu của khách hàng.

Người sale có tâm sẽ không bán cho khách những sản phẩm mà họ nghi ngờ, thiếu sự tự tin trong khi bán hàng cho thấy sale đó đang dần vặt trong suy nghĩ, rất có thể sản phẩm họ không tốt nhưng vì sự hối thúc và chỉ tiêu doanh số của “đám ông chủ” khiến họ buộc phải liều mình.

Một sale bất động sản không có tâm chỉ bán được 1 lần cho khách hàng.

Sự lanh lợi và tiên phong

Làm nghề sale thì người ta thường hay bảo nhau rằng: “đã làm sale thì phải quái” một chút! Đôi khi có người quái đến mức bỏ cả phẩm chất và vật chất ra để giành giật khách hàng hay hại ngay cả đồng nghiệp của mình. Thường thì họ sẽ chốt được sale, nhưng cũng chỉ 1 lần duy nhất. Đó là họ hiểu sai chữ “quái” mà người ta nói, họ lầm tưởng và quên đi chữ “đức”.

Người bán hàng lanh lợi là người luôn bán hàng chuyên nghiệp, tận dụng chữ tâm với khách hàng và chữ đức trong công việc và đời sống hằng ngày. Họ lanh lợi hơn người khác ở chỗ luôn luôn tìm phương án mới cho mọi tình huống, lúc nào cũng đi trước người khác 1 bước.

Có 1 điểm chung thú vị giữa những người Best Seller là hầu như tất cả đều thất bại lúc mới khởi nghiệp, nói đúng hơn là khi người ta bán được hàng trong tháng đầu tiên thì họ lại 3,4 tháng mới bán được hàng. Vậy những lúc ấy họ làm gì?

Câu trả lời không khó, hãy tưởng tượng bạn là người không bán được hàng trong 3,4 tháng bạn sẽ làm gì?

  • Ngồi suy nghĩ lại vì sao mình không bán được hàng: tư vấn dở, thiếu kiến thức, không tìm được khách hàng,…
  • Hoạch định ra những gì cần làm để bán được hàng: tập tư vấn, thuyết trình, bổ sung kiến thức,…

Và sau nhiều nỗ lực, cuối cùng vì sự chuyên nghiệp hóa mà họ dần thuyết phục được khách hàng đầu tiên, rồi khách hàng thứ 2, thứ 3,… càng ngày họ càng tự tin và có một cái gọi là uy tín trong sự chuyên nghiệp họ dần trở thành best seller, những người đi trước họ giờ quay lại hỏi sao họ chạy nhanh quá, giờ phải quay lại từ nơi họ bắt đầu hoặc cứ tiếp tục chậm chạp như thế.

Gửi phản hồi