Phố thương mại xin chia sẻ với các bạn một chút ít kiến thức hạn hẹp mà phố thương mại biết về SEO và Quảng cáo adwords. Nên lựa chọn chiến lược nào để phát triển tốt công việc của bạn? Nhất là để bán những sản phẩm của mình.

giữa SEO và quảng cáo google adwords nên chọn cái nào

Chất lượng của người truy cập

Theo thống kê thực tế từ nhiều nguồn thì tỉ lệ người truy cập vào một thông tin từ kết quả tìm kiếm tự nhiên chiếm khoảng 65% và 35% còn lại click vào quảng cáo adwords.

Điều này nói lên điều gì? 

SEO hiện lên kết quả bên dưới các hiển thị quảng cáo, tuy nhiên về tâm lý thì những kết quả hiển thị không từ việc quảng cáo được đánh giá cao và được tin tưởng hơn. Do đó, lượng click từ SEO tiềm năng hơn, bởi vì chạy quảng cáo adwords còn có những lượng click ảo từ đối thủ cạnh tranh.

[quote]Giá trị của lượng truy cập từ việc SEO web cao hơn chạy quảng cáo[/quote]

SEO và Google Adwords cái nào rẻ hơn?

Google Adwords: Khi bạn quảng cáo, bạn sẽ phải trả phí cho google mỗi khi có 1 click vào quảng cáo hoặc mỗi lần hiển thị quảng cáo của bạn. Nếu bạn muốn khách hàng click vào thông tin của bạn thì cần phải để cho khách hàng thấy được nó, mà muốn khách hàng nhìn thấy thì bạn phải đặt giá thầu để cạnh tranh với những người khác.

Như vậy chi phí cho việc bạn chạy quảng cáo adwords sẽ tăng theo số lượng quảng cáo của bạn được hiển thị, được click và số lượng người cạnh tranh, vì càng cạnh tranh cao thì chi phí cho mỗi hiển thị hay click càng cao.
SEO: Đây là hình thức free, không tốn một chút chi phí nào nhưng đổi lại thì mất rất nhiều công sức và thời gian để khách hàng thấy được thông tin của bạn mà không cần phải chạy quảng cáo, và nếu làm tốt lượng khách hàng của bạn còn tiềm năng hơn khách chạy quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết gì về SEO hoặc bạn quá bận thì hãy tìm hiểu nó và nhờ dịch vụ làm thay bạn công việc này. Mức phí phải trả cho dịch vụ SEO thì luôn luôn cố định cho dù lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn tăng lên theo thời gian.

[quote]Vậy xét về tính lâu dài thì SEO rẻ hơn nhiều.[/quote]

SEO và Google Adwords cái nào nhanh hơn?

Như đã nói ở trên, giữa SEO và chạy quảng cáo mỗi cái sẽ có cái lợi và cái không tốt

SEO: thời gian đẩy từ khóa lên top từ 2 – 6 tháng từ từng mức độ cạnh tranh của từ khóa.
Google Adwords: Chỉ cần 5 phút quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay ở trang đầu kết quả tìm kiếm.

[quote]Vậy Google Adwords lợi hơn về mặt thời gian.[/quote]

Lợi ích của SEO so với Google Adwords thế nào?

– Tầm ảnh hưởng của SEO: Khi website đã được tối ưu chuẩn và SEO thì các từ khóa dài (từ khóa tiềm năng) và các từ khóa các trang khác cùng Domain có sự cạnh tranh thấp thì cũng được kéo lên theo.
– Còn với Google Adwords: Chỉ ảnh hưởng đến duy nhất đến URL được quảng cáo, các trang khác cùng Domain có tầm ảnh hưởng rất ít.
[quote]Vậy tầm ảnh hưởng của SEO rộng hơn so với quảng cáo Google.[/quote]

[quote]Kết Luận:

Nếu bạn cần làm từ khóa theo thời vụ thì sử dụng Google Adwords. Bạn muốn website của mình phát triển lâu dài, bền vững và mạnh mẽ và có lợi nhuận tốt trong thị trường online thì bạn sử dụng dịch vụ SEO.[/quote]

Gửi phản hồi