Nhà ống nhỏ hẹp vẫn tràn ngập ánh nắng, DT 36m2

Căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ, sâu 2,5m, rộng 6,5m nhưng vẫn thoáng đãng và sáng sủa với thiết kế Nhật Bản tối giản.

Dự án “Nhà 2.5” tu sửa và nâng cấp một ngôi nhà khiêm tốn nằm trong một con hẻm nhỏ có thể bắt gặp ở bất cứ đâu tại Sài Gòn. Ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp với 2,5m chiều sâu và 6,5m chiều rộng. Mặc dù quy mô khá khiêm tốn nhưng lại khá sáng sủa và thoáng mát vì trải dài dọc theo con hẻm hẹp.

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 1

Kiến trúc sư: Khuôn Studio

Tại: Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Kiến trúc sư phụ trách: Huỳnh Anh Tuấn

Đồng sự: Vũ Thị Thanh Tam (Khuôn Studio), Nguyễn Thanh Nha (Casa ID).

Dự án năm: 2015

Ảnh: Thiết Vũ

Những con người thú vị sống trong ngôi nhà  là một gia đình trẻ ba thành viên. Họ mong muốn có một không gian sống thú vị và ấm cúng, vừa đủ cho những nhu cầu hàng ngày ở trong con hẻm yên bình này.

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 2

Tầng trệt gồm các phòng chức năng chính của gia đình gồm phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Để các không gian linh hoạt và được tối đa hóa, sàn nhà được nâng cao lên để tạo thành các hộc chứa đồ.

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 3

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 4

Tầng trên và tầng lửng có 2 phòng ngủ cho cha mẹ và con cái. Ý tưởng nội thất thiết kế đều tập trung vào việc thông gió và ánh sáng cho phòng ngủ, cũng như khắc phục nhược điểm về diện tính.

Không gian riêng tư và không gian sinh hoạt chung được đóng mở linh hoạt bởi hệ cửa lùa tre. Trong phòng ngủ, một lần nữa, sàn được nâng lên để trữ đồ ở phía dưới và giải phóng toàn bộ không gian bên trên.  Tất cả những yếu tố chính kết hợp với nhau làm cho không gian ấm cúng có vẻ rộng hơn và sáng hơn.

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 5

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 6

Và điểm thú vị là chủ nhà và kiến trúc sư cũng đã gặp nhau ở những điểm tương đồng là yêu ánh sáng tự nhiên và cây xanh.Chính vì vậy, xen lẫn trong các không gian sống, ta luôn nhận thấy sự xuất hiện của những mảng xanh với ánh sáng chan hòa. Cây xanh trong nhà không chỉ có tác dụng trưng bày có còn hút bớt khí độc để không khí trong lòng hơn – một điều rất quan trọng trong những ngôi nhà đô thị.

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 7

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 8

Hiệu ánh sáng kết hợp với các hộp trồng cây tự động tưới tiêu trên mái nhà mang lại ánh sáng cho tầng trên cũng như phòng ngủ của trẻ.

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 9

Chủ nhà khá trẻ với phong cách sống thoải mái nên kiến trúc sư lựa chọn bố trícầu thang với những lan can đơn giản. Những chi tiết không cần thiết được loại bỏ để tối đa hóa diện tích cũng như xóa đi giới hạn trong từng không gian chức năng để hòa vào một tổng thể.

Mê mệt nhà ống 36m2 sáng ngập nhà của vợ chồng trẻ - 10

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dự án của chúng tôi và để được tiếp đón chu đáo nhất, Quý khách vui lòng đăng ký nhận thêm thông tin cũng như lịch hẹn đến tham quan dự án vào Form đăng ký bên dưới để chúng tôi có cơ hội phục vụ quý khách được tốt nhất! Phố Thương Mại - Kết nối - Thấu hiểu - Chia sẻ - Hạnh phúc ! ✓ Trung tâm mua bán độc quyền căn hộ giá tốt nhất. ☎ 0909.694.152 ✓ Nơi chia sẻ thông tin thực về dự án ✓ kiến thức bất động sản ✓ đánh giá bất động sản ✓ ký gửi nhà đất ✓ Dự án Căn hộ ✓ Nhà phố ✓ Biệt thự ✓ Đất nền ✓ Shophouse ✓ Officetel ✓ Căn hộ New Land ✓ Căn hộ Golden Land ✓ Căn Hộ The Pegasuite ✓ Căn hộ Southern Dragon ✓ Căn hộ Western Dragon ✓ Căn hộ Vinhomes✓ Và nhiều dự án khác trên khắp Tp.HCM.

Chúng tôi rất vui được nghe các ý kiến của bạn

Leave a reply

DMCA.com Protection Status
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0