Tầng Tum là gì - Vì sao lại có tầng tum?

Tầng Tum là gì – Vì sao lại có tầng tum?

Deal Score0
Deal Score0

Tầng tum theo định nghĩa (không phải thống nhất trên toàn thế giới) đó là một định nghĩa theo thực tế, tầng tum là phần tầng trên cùng của căn nhà nhiều tầng (2 tầng trở lên) và tầng này thường có diện tích chỉ bằng một phần nhỏ so với sàn các tầng dưới.

Định nghĩa về tầng tum là gì?

Tum là một từ dùng để chỉ bộ phận che chắn cầu thang, là phần trên cùng của ngôi nhà. Tum được thiết kế xây dựng nhằm gia tăng diện tích sử dụng để có thêm 1 phòng ngủ hay phòng thờ. Tum vừa giúp ngôi nhà có thêm diện tích sử dụng, vừa có tác dụng chống nóng cho tầng dưới vào mùa hè.

Như vậy, tầng tum theo định nghĩa (không phải thống nhất trên toàn thế giới) đó là một định nghĩa theo thực tế, tầng tum là phần tầng trên cùng của căn nhà nhiều tầng (2 tầng trở lên) và tầng này thường có diện tích chỉ bằng một phần nhỏ so với sàn các tầng dưới.

Thông thường tầng tum được bố trí xây dựng ở mặt trước để đón nắng, ánh sáng và tạo cho ngôi nhà cảm giác cao hơn, đẹp hơn khi nhìn đối diện.

Vì sao lại có tầng tum?

Theo một cách cơ bản nhất, mọi sự việc đều hình thành và có một logic của nó, trong trường hợp tầng tum cũng là một trong số đó. Cụ thể như sau:

  • Khi xây dựng một ngôi nhà nhiều tầng (từ 2 trở lên) người ta có xu hướng xây dựng nhà có sân thượng tức là sàn mái của tầng trên cùng, và để có thể lên sân thượng một cách tốt nhất và an toàn nhát là làm cầu thang đi bộ lên.
  • Như vậy, người ta cần phải mở lối đi lên, bạn biết đó, sẽ có khoảng trống, nếu trời mưa thì sao nhỉ? Vì vậy mà người ta sẽ dựng lên một mái che lối đi lên sân thượng. Và tại sao chúng ta không tạo thêm một phòng nữa để sử dụng, vừa có thêm 1 phòng, vừa che chắn được lối lên, vừa tạo cho căn nhà thêm cao đẹp, mà còn có khoảng sân thượng phải không nào?

Xem thêm:

Căn hộ tầng tum dự án Unico Thăng Long

Tags:

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng. PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7) Email: [email protected] Website: https://phothuongmai.net https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Reset Password
So sánh các mặt hàng
  • Tổng cộng (0)
So sánh
0