[Biến Alibaba] Toàn cảnh cuộc chiến của 40 Alibaba và 800 tên... Không có ai đúng chỉ có kẻ sai!

[Biến Alibaba] Toàn cảnh cuộc chiến của 40 Alibaba và 800 tên… Không có ai đúng chỉ có kẻ sai!

Deal Score0
Deal Score0

Vụ cưỡng chế dự án của công ty alibaba tại thị xã Phú Mỹ, 10 người bị bắt, 2 người bị tạm giam hình sự

Vụ việc công an thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế đồng loạt các "dự án ma" trên địa bàn mới đây đã tạo nên sự quan tâm cực lớn từ phía cộng đồng mà nhất là những người thường quan tâm về bất động sản. Vụ việc hiện tại vẫn chưa hết nóng khi các vấn đề liên quan giữa 2 bên vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Cả 2 phía đều không chấp nhận mình làm sai và không có quan điểm hợp tác với nhau. 

Vụ việc công an thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế đồng loạt các “dự án ma” trên địa bàn mới đây đã tạo nên sự quan tâm cực lớn từ phía cộng đồng mà nhất là những người thường quan tâm về bất động sản.

Vụ việc hiện tại vẫn chưa hết nóng khi các vấn đề liên quan giữa 2 bên vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Cả 2 phía đều không chấp nhận mình làm sai và không có quan điểm hợp tác với nhau.

Ai đúng ai sai trong vụ việc này?

Có thể cả hai bên đều làm không sai pháp luật nhưng có thể khẳng định một cách chắn chắn rằng cả hai bên đều không đúng, không hợp lý trong cái cách hành động và tinh thần của sự hợp tác. Vì sao như vậy, PTM xin đưa ra quan điểm cá nhân của mình như sau:

Về phía công ty Alibaba

Trong thời gian gần đây, công ty này nổi tiếng rất nhanh bởi nhiều thông tin trái chiều khác nhau. Nếu các bạn tìm kiếm có thể thấy rất nhiều thông tin được cho là “thông tin xấu” về phía công ty Alibaba. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, CEO của công ty này theo tuyên bố vốn ĐL đạt con số hơn 4000 tỷ đồng. Một con số khá khủng khiếp cho một doanh nghiệp bất động sản mới thành lập không lâu.

Tài năng hay là gì?

Nếu một công ty bất động sản thành lập không lâu mà sự phát triển chóng mặt mà không ảnh hưởng gì tới ai, hoặc không gây tiếng xấu trên thị trường thì CEO của công ty đó phải nói đúng là quá tài năng, tài năng xuất chúng!

Nhưng, ở đây sự phát triển của công ty ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cộng đồng, nhất là các vụ việc được cho là lừa đảo, dự án ma,… được nhiều người phản ánh thì cần phải xem lại.

Trước sự việc này, công ty alibaba đã từng bị phía chính quyền địa phương (nơi có dự án của công ty này triển khai) cảnh cáo, cấm thực hiện việc phân lô buôn bán nền ở một số địa điểm, tuy nhiên bên phía công ty này vẫn cố chấp chào bán bất chấp sự cảnh báo của chính quyền sở tại.

Về phía chính quyền địa phương

Việc thực hiện công tác cưỡng chế các “dự án ma” là hoàn toàn hợp lý lẽ, song thay vì thực hiện đúng theo quy trình, các anh lại bắt người mà không có giấy tờ, việc tạm giam không có giấy tờ kéo dài khiến nhiều người cảm thấy bức xúc.

Cơ quan chức năng làm việc không đúng theo quy trình (làm việc không mang giấy tờ, chỉ cải bằng miệng) sẽ khiến người khác không phục, và như vậy, tình hình lại càng thêm căng thẳng. Lýra, thiết nghĩ các anh nên có giải đáp rõ ràng và chắc chắn trên tinh thần tôn trọng người vi phạm chứ không tự ý hành xử như người không có chức năng được.

(việc mặc quần đùi, áo thun đối thoại với người dân là không được)

 

Một điều đáng nói là ở các vụ việc cưỡng chế đất ở bất kỳ đâu cũng thấy “bọn côn đồ” (mặc thường phục, không thẻ ngành) là những kẻ chuyên gây rối và mất an ninh trật tự tại các khu cực đang tranh chấp giữa đôi bên. Tuy nhiên, về phía cơ quan chứa năng lại không có biện pháp xử lý mà có vẻ như ủng hộ việc làm trên nhằm nâng cao sự xung đột. (Chi vậy?)

ke-gay-roi-tai-cu-cuong-che-du-an-alibaba-duoc-chinh-quyen-che-cho

Người không liên quan đến gây rối tại một vụ cưỡng chế ở thị xã Phú Mỹ (Người mặc áo xanh da trời)

Về phía báo chí

Báo chí là một ngành đặc thù cần luôn luôn đứng ở phía trung lập để phán ánh vụ việc được rõ ràng, minh bạch và công tâm nhất. Tuy nhiên, một hình ảnh không đẹp của đại diện báo chí lớn đã xuất hiện.

Theo video ghi nhận lại từ nguồn cafe8, có ghi lại hình ảnh một anh phóng viên mặc áo cam (được cho là của vtv) có hành động chỉ vào mặt một người tại dự án và liên tục hỏi và không cho người khác trả lời: “em là ai, em là ai, em là ai,.. em là ai, em là ai, thế nào? em cứ nói đi, em cứ nói, thoải mái, em thế nào? Em có phép, em có phép không? với thái độ rõ ràng không thể hiện phong thái của một phóng viên.

phong vien bao chi chi vao mạt nguoi khac voi thai do hach dich

Một phóng viên được cho là của VTV có hành động chỉ và người khác, không xin phỏng vấn và tỏ thái độ với người này.

Trong video trên, chúng tôi hoài nghi về thân phận của anh phóng viên này, rõ ràng anh làm việc với thái độ bất hợp tác với người cung cấp thông tin (dù là ai). Một phóng viên như thế thật sự làm nhục mặt cánh phóng viên nói riêng và làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng 1 trang báo lớn. (có lẽ lớn nên không quan tâm).

Diễn biến vụ việc cưỡng chế được tường thuật lại trong video

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
  • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!