Căn hộ chuẩn xanh và những điều cần lưu ý!

Căn hộ chuẩn xanh và những điều cần lưu ý!

Deal Score0
Deal Score0

Phố Thương Mại – Căn hộ chuẩn xanh là ước muốn của rất nhiều người và cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi quyết định mua căn hộ của nhiều khách hàng. Nắm bắt nhu cầu này, trên thị trường đã có rất nhiều dự án khoác lên mình khẩu hiệu: “chuẩn xanh” để thu hút khách hàng.

Cần phải thừa nhận rằng, trong mỗi chúng ta, tất cả mọi người không ai không yêu thích màu xanh của tự nhiên, là lá phổi của cả thế giới con người. Do đó, nhu cầu về nhà ở có những khoảng xanh gần như là yếu tố lựa chọn hàng đầu. Nắm bắt nhu cầu đó, hiện nay nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn cho ra đời nhiều dự án với thương hiệu: “chuẩn xanh”. Đó là một động thái tốt, tuy nhiên về nhiều mặt cần xem lại các dự án này trong tương lai. Một trong những điều cần lưu ý như sau:

Căn Chuẩn xanh hàng “thật” hay “giả”

 • Điều khiến nhiều khách hàng đau đầu nhất là các dự án chủ đầu tư PR thương hiệu của dự án mình là “dự án chuẩn xanh”, nhưng thực tế khoảng xanh lại cực kì ít. Mật độ xây dựng rất cao có khi lên đến 50% diện tích đất sở hữu của dự án.
 • Nhiều dự án đưa ra thị trường hình ảnh bắt mắt với hình ảnh cây xanh trải khắp dự án từ dưới đất lên đến tận sân thượng, bao quanh cả dự án tuy nhiên về thiết kế thực tế lại không có khả thi thực hiện điều này.
  co nen mua căn hộ diamond lotus lakeview

  Căn hộ chuẩn xanh thật hay giả – Ảnh minh họa

  Mặc khác, khi thiết kế nhà mẫu, chủ đầu tư trang trí căn hộ rất lung linh và độ feeling rất cao, nhưng thực tế khi bàn giao căn hộ nếu khách hàng không có kinh nghiệm hay lần đầu đi mua căn hộ sẽ cảm thấy hụt hẫng, do đó khách hàng cần chuẩn bị tâm lý trước bởi nhà thực tế sẽ không thể lung linh cây xanh như thế và việc thiết kế “cây xanh thật” như nhà mẫu là không khả thi vì nhiều lý do, do đó sẽ phải dùng đến “cây giả” và bạn cũng biết nó thế nào rồi.

 • Một điều cần lưu ý thêm nữa đó là sự hợp lý với người Việt, vì việc bảo trì và chăm sóc cây xanh thuộc các dự án này tốn rất nhiều chi phí để đầu tư lắp đặt trang thiết bị và chăm sóc thủ công. Kèm theo điều này sẽ đẩy giá bán tăng cao hơn nhiều so với giá thực tế, phí quản lý hàng tháng cũng sẽ là điều cần căn nhắc kỹ cho khách hàng, nếu muốn giảm chi phí đi thì sẽ mất “chuẩn xanh” còn nếu muốn nhìn thấy “chuẩn xanh” đành phải bỏ ra nhiều tiền hơn mỗi tháng chỉ để ngắm nhìn.
 • Quan trọng hơn, nếu quá trình chăm sóc cây xanh tốt tức là có sự tưới nước thường xuyên, nó ảnh hưởng thế nào đến chất lượng công trình về lâu về dài.

Căn hộ chuẩn xanh thật nhưng có bền vững hay không?

 • Đây là các dự án được thiết kế bài bản, theo phương án thiết kế thì hoàn toàn khả thi, căn hộ khi bàn giao theo đúng cam kết sẽ tràn ngập màu xanh.
 • Những dự án này rất hoành tráng, cây xanh được bố trí khắp các bậc ban công theo từng tầng căn hộ, nhìn tổng thể theo bản vẽ và hình phối cảnh đúng như là một giấc mộng, cực kì lung linh và feeling. Thực tế, sau khi bàn giao cây xanh sẽ được chăm sóc thế nào, hay chỉ vài tuần hay vài tháng là héo úa, liệu rằng ban quản lý sẽ sử dụng máy tưới đến tầng 25 thậm chí tầng 45 như thế nào? Hay đến giờ thì xịt nước thẳng vào từng nhà hay để cư dân phải vươn mình qua ban công để tự tưới phần cây xanh trước nhà mình.
 • Rõ ràng đây là phương án mà khá nhiều khách hàng đều lo lắng, vậy thì tại sao lại có dự án dám đứng lên để xây dựng như căn hộ xanh Diamond Lotus Lake View, Diamond Lotus Riverside ? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây:

căn hộ được bố trí cây xanh ở khắp các tầng và sân thượng

Trước tiên, hẳn là các bạn sẽ rất sợ hãi nếu viễn cảnh tương lai của căn nhà mình giống như hình trên đúng không?

Nhưng hãy yên tâm, chẳng có chủ đầu tư nào bỏ tiền ra để xây dựng một dự án không khả thi. Mặt khác, khách hàng của những dự án như vậy thì kiến thức không phải là chuyện đùa, nên muốn lừa khách hàng ư? còn lâu, cứ ở đó mà mơ đi.

Những căn hộ “xanh” là những căn hộ thuộc dự án mà thiết kế phải đạt theo tiêu chuẩn về thiết kế phải đạt được yếu tố tiết kiệm năng lượng và đảm bảo môi trường. Những căn hộ đó phải trải qua những quy định khắc khe về thiết kế, về vật liệu để được xây dựng, trong quá trình xây dựng cũng phải đảm bảo làm đúng theo những quy trình khắc khe nhất để được duyệt đủ tiêu chuẩn căn hộ xanh bàn giao cho khách hàng. Cùng lúc đó là quá trình vận hành theo hệ thống tiên tiến được quy định trên nhiều tiêu chí để cuối cùng đạt được căn hộ chuẩn xanh. Và quá trình này là liên tục liên tục không trì trệ hay ngắt quãng.

Do đó về mặt đảm bảo cảnh quan cho tổng thể dự án, chủ đầu tư cũng phải đề ra phương án duy trì và bảo dưỡng hợp lý. Và phương án tối ưu là chủ đầu tư sẽ trồng những loại cây xanh phù hợp khí hậu, phù hợp điều kiện tại dự án và gắn vào một hệ thống tưới tiêu tự động.

Về Tiết Kiệm Năng Lượng

Căn hộ xanh không phải chỉ là căn hộ có màu xanh mà “xanh” ở đây còn là tiết kiệm năng lượng mà môi trường vẫn trong lành, mát mẻ và xanh tươi. Cụ thể:

Chủ đầu tư sẽ tích hợp hệ thống phân phối khí tươi cho những nơi quá thừa khí thải trong dự án và căn hộ để đảm bảo toàn bộ dự án luôn căn bằng và trong sạch.

Những trang thiết bị được sử dụng trong căn hộ là những thiết bị tiết kiệm năng lượng, với nhiều tính năng khác nhau, khách hàng vẫn dùng đủ và thoải mái nhưng tiết kiệm hơn.

Nhiệt độ trong căn hộ sẽ được đảm bảo đạt tiêu chuẩn vì được xây dựng và hoàn thiện bằng những vật liệu chống nóng, chống nhiệt cho từng căn hộ và tổng thể dự án.

Về Môi Trường

Xây dựng ít bụi nhất có thể và luôn đạt tiêu chuẩn mà khi xây căn hộ xanh phải đảm bảo theo đúng quy định.

Sử dụng tối đa vật liệu không độc hại và có thể sử dụng để tái sử dụng lại sau nhiều năm.

Sử dụng hệ thống phân loại rác thải ngay từ đầu, sử dụng hệ thống xử lý rác thải tiên tiến nhất.

HTN

Theo Phố Thương Mại

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
 • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!