CẢNH BÁO LỪA ĐẢO NHÀ TRỌ HẺM 125/39 ĐƯỜNG D1, QUẬN BÌNH THẠNH, TPHCM.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO NHÀ TRỌ HẺM 125/39 ĐƯỜNG D1, QUẬN BÌNH THẠNH, TPHCM.

Deal Score0
Deal Score0

Chào các bạn, hôm nay tình cơ thấy một tin tức trên facebook nói về vụ lừa đảo tại một căn nhà trọ mình vào xem bài viết có video và rất nhiều bình luận của rất nhiều bạn trên facebook, mình thấy cũng đáng tin và thấy tội cho các bạn ấy cũng là muốn cảnh báo cho những ai có thể vô tình gặp phải căn nhà này.

Nguyên văn bài viết: 

Mọi người đang có nhu cầu thuê phòng trọ ở quận Bình Thạnh thì chú ý cảnh giác.
Cụ thể tại số nhà 125/39 Đường D1, Quận Bình Thạnh, TPHCM có hành vi lừa đảo.
Theo một Facebooker Huy Nguyễn chia sẽ: “Mới đầu chủ nhà sẽ cho bạn xem phòng đầy đủ tiện nghi với giá 1tr4 .Sau đó bạn sẽ bị lừa thêm tiền điện nước với giá 800k 1 tháng ( máy lạnh + máy giặt ) . sau khi bạn đặt cọc xong (tối thiểu là 500k) chủ nhà sẽ làm khó bạn , này là sổ hộ khẩu công chứng , chứng minh công chứng gần nhất 6 tháng . sau đó sẽ có thêm khoảng tiền nhà tăng theo 2 tháng 1 lần mỗi lần là 300 , rồi thêm khoảng đóng thêm tiền điện nước trước khi ở , là 1tr2 . phát sinh hồi nào k biết . chung quy lại là họ làm mình thấy choáng với số tiền 1tr4 ban đầu mình thấy . sau khi mình rút cọc lại thì số tiền sẽ bị mất là 500k…”
Còn theo Facebooker Khoa Văn chia sẽ: “23/9: Lúc mới đến xem phòng nó kêu còn phòng 1tr2. Điện nước tính theo giá nhà nước và share theo ĐẦU NGƯỜI. Bắt mình đặt cọc giữ phòng 1tr( tiền này chị em cho ăn nguyên tháng, em không dám ăn), để dành tìm phòng trọ mới.
Sáng nay 28/9 em chạy xe đến, combo là nguyên thùng sách bự chảng+balo hàng nóng( quần áo đấy) tới để nhận phòng. Mượn bạn 3tr bạc đem theo cho chắc ăn. Nó kêu đóng tiền chân 2 tháng + tiền 1 tháng=3tr6, mà hôm trước em đóng 1tr tiền cọc rồi nên trừ ra còn 2tr6. Nó nói tiếp: Tiền rác 20k, tiền net 90k, tiền giữ xe 100k, tiền điện theo giá nhà nước share TỪNG PHÒNG, bình quân mỗi tháng anh đóng 1tr2-1tr5 tiền điện( nghĩ trong đầu ăn cướp à, tiền điện cao hơn tiền phòng), tiền nước tầm mấy trăm nghìn thôi. Tổng cộng mỗi tháng anh đóng là 2tr7-3tr( nếu có phát sinh thêm chi phí).
Em nghe xong hốt hoảng luôn. Và rồi đành bấm bụng không thuê phòng, cho tụi súc vật ấy 700k, coi như mình cúng sao giải hạn, thí cho cô hồn đầu đường xó chợ. Ta nói ăn ở cũng nên có ĐỨC một chút, NHÂN QUẢ BÁO ỨNG là điều tất yếu. Nhà nó có đứa con nít( hình như bi bô tập nói hay sao đó) mà nó còn lừa gạt thế này. Thôi ngậm bồ hòn rồi. Mong bà con cảnh giác tránh xa nó ra. Người thì nai lưng ra làm, kiếm đồng tiền khó nhọc, kẻ súc sinh thì ngồi không ăn tiền, ăn trên mồ hôi nước mắt của người khác. Thật đáng căm phẫn, tụi này dù có voi giày ngựa xé cũng chưa hết tội.”
canh-giac-khi-thue-phong-tro-binh-thanh

Còn theo Facebooker Sở Quận chia sẽChào các bạn, xin lỗi vì mình đào mộ post này lên. Nhưng mình có lý do để làm thế vì chuyện đã đi quá giới hạn trong nhà này.

Mình đã từng thuê trong nhà này vào tháng cuối tháng 4/2016. Mình tìm phòng ở đường quận 10 nhưng phòng hơi nhỏ, rồi thằng cho thuê nói bên mình còn phòng rộng khoảng 30m2 ở Bình Thạnh cũng đẹp lắm. 5tr bao luôn điện nước. Mình thấy giá cũng hợp lý và Bình Thạnh thì gần chỗ mình đang ở nên đi theo. Vào đến thì thằng đó cho vô xem phòng đã có 2 người ở và nói 2 bạn này sẽ chuyển đi trong vòng 2 ngày tới. Nếu muốn ở thì phải đặt cọc 1tr để giữ phòng. Mình thì còn 500k thì nó nói cũng ok luôn, chuyển đồ tới thì đưa nốt tiền cọc và tiền phòng (là 10tr). Lúc đến xem phòng thì có nghe bạn đang ở nói là đừng vào vì bên này lừa tiền đặt cọc. Mình thì ỷ y làm cho công ty luật nên sẽ ko thể nào lừa được đâu.

Khi đến ở thì thấy vẫn còn người ở trong phòng, bà chủ thì nói dọn lên phòng kia ở tạm thì nhưng bọn mình ko chịu vì đã cọc phòng đó rồi. Bả nói vì chỉ cọc 500k thôi trong khi thường bả lấy 1tr. Còn ko chịu thì bả trả 500k cho mình. Mình thì đồ đạc nhiều nên cũng ngủ tạm 1 đêm phòng khác rồi chuyển Bạn mình thấy ko an tâm vì hẹn đến ngày lấy phòng mà vẫn còn người đến ở. Bắt bả phải chắc người đang ở sẽ chuyển đi, rồi bắt làm khóa cho phòng mình (vì phòng mình dọn tới ko có khóa. Nghe bạn đang ở nói ngày nào cũng dắt khách vô xem dù bạn đang ở trong phòng và ko bao giờ đóng cửa được). Bắt viết giấy đã đặt cọc 5tr, ký hợp đồng chắc ăn thì bên mình vô ở.

3 ngày sau, sáng sớm bà chủ đã đập cửa ầm ầm, nói tụi mình phải ra khỏi nhà vì xài nhiều máy tính quá, tốn nhiều điện (trong khi hợp đồng đã ghi là bao luôn điện nước). Bả nói mình nói dối có 1 máy và không nói có con mèo (bả ko muốn mèo trong nhà) trong khi mình đã nói trước với thằng dắt mình đến ở. Bả nói thằng đó chỉ môi giới, muốn gì thì phải bàn với bả trước. Trong khi vào xem phòng thì nó nói có việc gì cứ nói với nó, nó thay bà chủ quản lý.

Nghĩ là kiếm chuyện để đuổi tụi mình đi vì bọn mình gây khó dễ cho bả khá nhiều trong việc thuê, phòng đã ở thì ko lừa ai được nữa. Mình kiếm điện thoại thì phát hiện mình đã mất hết đồ có giá trị trong phòng. Gồm 1 laptop, 2 điện thoại, 1 giỏ máy chụp hình để quay phim của bạn mình. Trị giá tài sản tổng cộng gần 200tr.

Mình còn nhớ mình đi ngủ lúc 3h sáng, khi ngủ điện vẫn còn mở. Dậy vào lúc 9h vì bà chủ gọi dậy để kiếm cớ đuổi mình đi. Khi tìm chìa khóa của phòng mình thì ko thấy nữa. Khi làm khóa bả đưa mình 1 chìa, bả cầm 1 chìa. Mình liền xuống hỏi con mẹ chủ là chìa khóa phòng mình đâu. Bả nói bạn mình chính là người lấy khóa vì chùm chìa khóa của bả không còn khóa ở phòng mình nữa (chùm khóa của bả có cả chục chìa khác nhau. Người như bả thì ai mà đụng tới đồ của bả được). Mà lúc mình báo mấy trộm thì bả chẳng mảy may lo lắng, kiểm tra nhà xem có mất gì không mà chỉ nói tại mình ko khóa cửa ban công. Chính những chi tiết đó khiến mình nghi ngờ bả dàn dựng lấy đồ.

Khi gọi công an tới kiểm tra. Mình có nói các chi tiết với công an nhưng mấy ảnh nói mấy cái đó ko liên quan đến vụ mất cắp. Mình nghĩ bả đã trả tiền cho công an để lừa đảo vì nghe hàng xóm nói có 1 bạn sinh viên đã gọi công an đến đòi tiền đặt cọc nhưng giờ bả vẫn lộng hành. Mình nói là có nhiều bạn sv đến đây và bị lừa, mong các anh xem hộ. Mấy ổng nói ừ, sẽ qua xem xét.

Còn nữa, trong nhà có 2 nhỏ con gái và 1 thằng con trai đang làm cho bả. Khi mình hỏi tại sao trong nhà mất đồ mà ko ai lo. Nó nói ai bảo ngủ banh l** ko biết gì còn đổi thừa. Nghe vậy mình điên máu vì đã mất đồ còn bị xúc phạm, mình đến gần con đó và và bắt nó xin lỗi, thằng con trai ngay lập tức lấy 2 CON DAO đe dọa mình. Vâng, bị mất đồ còn bị đe dọa kiểu đó. 2 tụi mình phải đi ở nhờ chỗ khác, mất hết đồ để làm việc, ko chỗ ở. 2 ngày sau mình nhờ công an đến để bảo vệ khi mình chuyển đồ và bắt trả lại tiền cọc và tiền chưa ở. Đến công an đề cập đến chuyện mình bị đe dọa bằng dao thì còn bị hỏi: thế chị muốn tôi xử lý thằng đó hay đến hộ tống chị mang đồ ra khỏi nhà.

Mình đã lấy hết tiền về, và khi dọn đi mình đã quay phim mặt bà chủ nhà. Dự định khi nào đó sẽ đăng lên. Mình cũng hỏi luật sư để xử lý thì được nói là nếu muốn kiện thì phải nhiều người đã bị lừa sẽ cùng kiện bả (3 người trở lên) cùng với bằng chứng là đã lừa đảo. Nếu lừa đảo từ 2tr – 50tr sẽ bị cải tạo ko giam giữ đến 3 năm hoặc đi tù 6th đến 3 năm. Mình nghĩ nếu mọi người đồng tình và đồng lòng thì có thể làm cách này. Còn không mình nghĩ nên sử dụng phương tiện truyền thông để bả không còn mặt mũi để lừa ai được nữa

Nguồn: kenhtienich.com

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

2 Bình luận
 1. ban oi cho minh thong ton lien he cua ban nha. minh cung gap tinh huong tuong tu
  email cua minh [email protected]

  • Reply
   Phố Thương Mại 13/07/2017 at 9:29 sáng

   Chào bạn! Mọi chi tiết về thông tin liên hệ bạn vui lòng liên hệ thông tin với chuyên trang đăng tin chính thức nha. Nguồn phố thương mại có để bên dưới bài viết. Phố thương mại chỉ lấy thông tin từ nguồn này, không có thông tin chi tiết của các bạn trong bài viết.

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
 • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!