8 chiêu lừa đảo bán đất nền vùng ven tinh vi cò đất hay làm? Bạn biết bao nhiêu?

8 chiêu lừa đảo bán đất nền vùng ven tinh vi cò đất hay làm? Bạn biết bao nhiêu?

Deal Score0
Deal Score0

Đất nền vùng ven là một thị trường bất động sản rộ lên trong vài năm trở lại đây khi mà các thông tin quy hoạch mở rộng thành phố Hồ Chí Minh, thông tin quy hoạch sân bay, quy hoạch khu công nghiệp được tung ra tràn lan trên thị trường. 

Trong số đó, tin đúng cũng có mà tin vịt cũng có. Giai đoạn đầu khi khách hàng mới tìm đến mua giá còn rẻ sau đó thì thông tin tràn lan, bắt đầu có rất nhiều người đi “săn đất” để đầu tư và thế là giá bán tăng vùn vụt so với giá thực tế. Khi lượng khách mua đã giảm nhiều, đấy là lúc các cò đất bắt đầu dùng chiêu nhiều hơn để lôi kéo khách.

8 chiêu lừa đảo bán đất nền vùng ven thường gặp

8 chiêu lừa đảo bán đất nền vùng ven thường gặp

Có rất nhiều chiêu mà các cò đất và các công ty bán đất nền vùng ven thường dùng để chèo kéo khách nhầm đánh lừa họ đến xem đất của mình. Trong số đó có một số chiêu mà họ thường dùng như sau:

TỔNG HỢP 1 VÀI “CHIÊU” LỪA BÁN ĐẤT VÙNG VEN

1. Chiêu Mỹ Nhân Kế bán đất vùng ven:

Mỹ nhân kế này không giống với mỹ nhân kế là dùng người đẹp, nói chính xác hơn phải là “mỹ đất kế”, “mỹ án kế” . Tức là họ lấy hình rất đẹp của 1 con đường với xung quanh nhà lầu, chợ, cư dân hiện đại… rao bán giá rẻ không thể rẻ hơn (đất người ta đang hơn 5 tỷ, nó đăng 800 triệu). – Chiêu này rất hay dùng.

2. Chiêu Điệu Hổ Ly Sơn bán đất vùng ven:

Vợ chồng li dị, định cư, trước mua tính để ở, nhà trọ balo bala…. nay cần bán lại giá còn bất ngờ hơn…và cái kết. – Chiêu này nếu mà đất có thật thì các Bác cũng đừng nên mua vì phong thủy xấu.

3. Chiêu Tắc Kè Biến Hình bán đất vùng ven:

(Chiêu này bộ đội mình hay xài) Bán đất Long An, nó sẽ tìm kiếm và rao ở khu Q. Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn. Bán đất Đồng Nai rao khu Quận 9, Quận 2, Nhà bè…. Cách thức bọn này rất tinh vi và chỉ ngồi một chỗ, lấy sim trắng gọi giả bộ làm khách, xin sổ, xin hình ảnh thực tế (anh em môi giới cần tỉnh chiêu này)….sau đó nó lấy chính hình này và đăng với cái giá “không thể cưỡng” và con mồi bắt đầu dính.

4. Chiêu Tung Hoả Mù:

Chiêu thức bán đất của bọn lừa đảo này, đánh vào tâm lý đám đông, gài chim gỗ (mỗi đứa cầm sấp tiền tôi cọc, tôi cọc…), hô hào khẩu hiệu “không nhanh thì hết..”, làm cho người đi cùng rất hoang mang, và mắc bẫy…

5. Chiêu Dương Đông kích Tây:

Chiêu thức kinh nhất là: Bán đất ở Đồng Nai, Quảng cáo ở Quận 2. Tổ chức ở khách sạn sang, sau đó ép khách xuống tiền trước, với hợp đồng rất mập mờ…con mồi (khách hàng) bị thôi niên, và lòng tham làm mờ đi lý trí, và cái kết là dính bẫy.

6. Chiêu Dụ Hổ Khỏi Hang:

Gọi điện giới thiệu đất ở Quận 9 khu vực rất đẹp. Giá thì rất rẻ. Bảo gửi sổ thì anh lên công ty em đưa cho xem. Lấy lí do sếp không cho chụp hình, lên công ty thì sẽ lộ ra là bán đất là phụ chính là cho vay nặng lãi.

7. Chiêu Cửu Âm Chân Kinh:

(Chiêu này mình nể mấy bạn sale nè) Bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nói ở Quận 9 hẹn khách chở đi xem. Chạy một mạch qua Quận 9 khách phản ứng thì nói thôi lỡ rồi xuống xem dự án dưới này trước lát về xem dự án kia sau. Đặc Biệt mỗi sale kèm 1 khách, không cho khách này tương tác với khách khác và chốt cọc trên xe. Có nhiêu cọc nhiêu.

Nó sẽ hẹn khách hàng đến đúng địa điểm mà nó đăng ví dụ đất nền Him Lam 3 (dự án không có thực) ở Nhà Bè, khách hàng đến đó, nó cho lên xe, kèm chim mồi kế bên, nói tăng bốc dự án, đầu tư ngon, chở một mạch tới đồng nai, khách xuống xe mới biết dự án không đúng nhưng chúng tạo tâm lý đám đông với đám chim mồi có sẵn và nhiều người dính bẫy nếu không biết trường hợp này.

8. Chiêu Ngộ Không Phân Thân:

Chiêu này thì lấy tên công ty BĐS uy tín như Nam Long, Hưng Thịnh,…để câu khách xong cũng chở đi tỉnh.

P/s: Thông tin cần kiểm chứng một phần đã có nhiều người xác minh còn một số trường hợp cần xác minh lại. Post để bà con nhà mình cẩn trọng giao dịch mua bán hơn.

Chờ có ham rẻ mà bị dính vào cái bẫy giăng sẵn. Hãy luôn nhớ những câu này, luôn luôn đúng trong mọi trường hợp!

 1. Đời không ai cho không ai cái gì
 2. Mồi thơm kiến nó ăn hết rồi đợi đến lượt anh/chị?
 3. Cẩn thận là trên hết

Giải thích:

 • Không ai tự dưng có miếng đất 5 tỷ bán cho anh chị 1 tỷ cả, kể cả 4.9 tỷ họ còn kỳ kèo chứ nói gì 1 tỷ.
 • Đất thơm, đất đẹp không đủ nó ôm chứ ở đó tới anh chị, đầu tư lướt sóng cực nhanh chỉ là chiêu trò làm thị trường ảo của tụi nó thôi.

VD: Alibabốn là một điển hình, miếng đất thấy gớm (giá thự cỡ 100-200k/m2), nó thương lượng với chủ đất để nó làm hạ tầng và bán, nó trả chủ đất 1 củ/m2.

  • Nó chặt cây bán cũng đủ tiền vốn
  • Mua đất với đá dăm về đổ sơ sơ, cho có đường đi
  • Rao bán thị trường với giá 5-6 triệu thậm chí 10tr,
  • khách tới mua, nó kêu bán hết, có người cọc sẵn, kêu chênh 20tr, chốt nhanh để giá lên nữa thế là nó hết nhanh
  • Khách sau tới nó làm thị trường ảo, khách trước lời 20tr,… cứ thế tiếp diễn và khách nghĩ thị trường lên giá nhanh thật, phải đầu tư gấp.
  • Và bạn chẳng thể biết được bạn là người đầu tư lúc nào cả
 • Như ở trên nói, bạn chẳng thể biết mình là người đầu tư thứ mấy với đất nền vùng ven. Nên hãy cẩn thận, sale nói bạn đầu tư vẫn là giai đoạn đầu và giá có thể tiếp tục tăng, điều đó có thật hay không? Hậu quả nhãn tiền là “các đặc khu kinh tế” đã lấy đi cả chục tỷ thậm chí trăm tỷ để đổi lấy lại miếng đất có giá trị sau bão là vài trăm triệu.

…………………
Nguồn : sưu tầm và tự phân tích

Anh em đọc có gì sai sót xin vui lòng góp ý để thông tin được hoàn thiện hơn vào khu bình luận phía dưới nhé cả nhà!

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

1 Comment
 1. Còn một chiêu ngân hàng thanh lí phát mãi giá cực rẻ nữa ad

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
 • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!