Cảnh báo: Các hình thức lừa đảo tiền ảo mới tại Việt Nam 2020

Cảnh báo: Các hình thức lừa đảo tiền ảo mới tại Việt Nam 2020

Deal Score+1
Deal Score+1

Lừa đảo tiền ảo luôn là một trong những vấn đề nhức nhối không chỉ với các nhà đầu tư (NĐT) mà còn đối với các sàn giao dịch. Chính vì sự hấp dẫn của đồng tiền này mà rất nhiều đối tượng đã luôn tìm cách lừa đảo để chiếm đoạt tài sản trong nhiều năm qua.

Các hình thúc lừa đảo tiền điện tử diễn ra ngày càng phức tạp và có xu hướng tăng với nhiều hình thức được chúng tôi cập nhật sau đây:

Mạo danh các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín


Đây là một trong những hình thức scam (lừa đảo) tiền điện tử phổ biến nhất. Bằng việc tạo ra các trang web, fanpage giả mạo các sàn giao dịch uy tín, hacker sẽ gửi tin nhắn với nội dung như: Sàn A đang phân phối phần thưởng, tặng token,… cho người dùng của sàn.

Sau đó, hacker sẽ đưa cho bạn một đường link nhận thưởng. Thực tế, đây có thể là một đường link scam bị nhiễm mã độc. Nếu bạn click vào link này, hacker có thể đánh cắp thông tin tài khoản của bạn và các tài sản tiền điện tử trong đó.

Bạn nên làm gì để tự bảo vệ mình? Rất đơn giản:

Không vội tin những tin nhắn không chính thức hay không rõ nguồn gốc. Chỉ theo dõi thông tin từ website, fan page và group facebook chính thức của các sàn giao dịch.

Nếu bạn không rõ đâu là fan page, group chính thức của một sàn giao dịch, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua trang web chính thức của sàn giao dịch đó để được giải đáp.

Tại Remitano, chúng tôi chỉ vận hành hoạt động qua các kênh chính thức sau:

Nếu bạn thấy có bất cứ fanpage, group hay website nào có dùng tên “Remitano” để yêu cầu bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào, trước tiên hãy kiểm tra xem đó có phải là các kênh chính thức ở trên của Remitano hay không? Nếu không phải thì bạn không nên thực hiện giao dịch vì rủi ro lừa đảo là rất lớn.

Một Fanpage mạo danh Remitano với những thông báo nhận thưởng nhằm lừa đảo người dùng

Một dạng scam tương tự khác đó là giả làm nhân viên của sàn. Theo đó, kẻ mạo danh sẽ gửi cho bạn những tin nhắn giới thiệu mình đang làm việc cho sàn (nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc admin…). Sau đó, chúng thông báo rằng tài khoản của bạn có dấu hiệu bị hack và yêu cầu bạn phải gửi lại các thông tin như tài khoản, mật khẩu để xác minh thân phận và tạo lại mật khẩu mới. Scammer sau đó sẽ dùng những thông tin này truy cập vào tài khoản và đánh cắp tiền trên sàn của bạn.

Tại Remitano, chúng tôi không cho phép bất cứ nhân viên nào được liên hệ trực tiếp với khách hàng qua tin nhắn dưới tư cách cá nhân. Chúng tôi chỉ hỗ trợ khách hàng 24/7 qua kênh chatbot tại website Remitano.com, Fanpage chính thức và các email có tên miền @remitano.com

Fanpage chính thức và duy nhất của Remitano với hơn 40 nghìn lượt theo dõi

Remitano là một trong những sàn giao dịch uy tín và lớn nhất tại Việt Nam nên việc bị hacker lợi dụng là điều không thể tránh khỏi. Điển hình là vào hồi tháng 5/2020, một loạt Fanpage giả mạo sàn đã được tạo ra trên Facebook. Những trang này đăng các thông báo, thậm chí gửi tin nhắn với các thông tin lừa đảo trên đến người dùng của sàn.

Điều đáng chú ý là những Fanpage này được hacker ngụy trang giống hệt trang Fanpage chính thức của sàn. Do đó, nếu bạn là một người mới hoặc không rành về công nghệ, rất có thể bạn sẽ bị lừa và dính bẫy của chúng.

Chú ý URL có hiển thị username duy nhất của của remitano là facebook.com/remitano

Một số kiểu mạo danh tên Remitano bằng cách viết thiếu kí tự, lừa thị giác người dùng như:

 • Remtano
 • Rimetano
 • Remitaano
 • Remitanoo
 • Reemitano
 • Remittano
 • ……

Lừa đảo theo mô hình đa cấp Ponzi


Bên cạnh hình thức lừa đảo như đã nói trên, NĐT cũng cần cảnh giác khi tham gia các hình thức đầu tư theo mô hình ponzi: Những người tham gia sẽ tăng khoản lợi nhuận của mình bằng cách giới thiệu người mới vào mạng lưới, càng nhiều người tham gia, lợi nhuận càng cao.

Hiện nay, những mô hình đầu tư này còn kết hợp sử dụng tiền ảo như USDT (Tether) để đổi lấy phần thưởng bằng hiện vật. Một ví dụ điển hình là mô hình lợi dụng tiền ảo đa cấp trong một phóng sự của kênh VTV24 vừa rộ lên trong thời gian gần đây.

Theo lời quảng cáo, đây là một ứng dụng thanh toán giúp người dùng chỉ phải trả 20% giá trị món hàng được bán. Khi giới thiệu người tham gia mới, bạn sẽ nhận được điểm thưởng và lợi nhuận cao hơn.

Điều đáng chú ý là ứng dụng này sử dụng một đồng tiền ảo tự tạo ra với cái tên là GEM làm phương tiện thanh toán.

Theo ghi nhận từ hệ thống Remitano, gần đây có nhiều người dùng đã mua USDT từ sàn Remitano và sử dụng để mua GEM. Dẫn đến việc nhiều người dùng hiểu lầm là sàn Remitano đang bán GEM. Remitano xin chính thức đính chính:

Remitano chỉ là một sàn giao dịch trung gian, nơi người bán và người mua thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Và GEM không phải là token được niêm yết và lưu thông trên sàn Remitano.

Kết luận

Đối tượng lôi kéo của những hình thức này là những người lớn tuổi, không hiểu rõ về công nghệ hoặc những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường, muốn kiếm lời nhanh.

Do đó, những hình thức này sẽ thu hút “con mồi” bằng cách đưa ra mức lợi nhuận vô cùng cao, có thể giao động trên 50%, kèm những lời hứa hấp dẫn như giúp người tham gia mua nhà, mua xe… sau một thời gian đầu tư.

Vì vậy, NĐT cần đặc biệt cẩn trọng và thực hiện các biện pháp phòng tránh lừa đảo sau:

 • Không chia sẻ các thông tin tài khoản, mật khẩu của mình cho bất kỳ ai
 • Chỉ tham gia website, fanpage chính thức của sàn
 • Xác minh kỹ lưỡng khi nhận được những tin nhắn nhận thưởng, yêu cầu gửi tiền, thông tin tài khoản,…
 • Không click vào bất cứ đường link khả nghi nào trên các website, fanpage giả mạo
 • Chỉ chat với đội ngũ chăm sóc khách hàng trên Fanpage, apps, và website chính thức của sàn khi cần hỗ trợ
 • Cẩn trọng khi tham gia vào các mô hình đầu tư lãi suất cao

Xem thêm: Bảo mật trong giao dịch Bitcoin: Nếu không muốn bị mất tiền, hãy đọc bài viết này ngay!

Tóm lại, luôn có khá nhiều tranh cãi xoay quanh các mô hình ponzi như trên. Một điều chắc chắn mà NĐT nên biết, đó là các mô hình đầu tư lãi suất cao đều rất rủi ro. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào những mô hình này.

Với người dùng của Remitano nói riêng, sàn không hề có mối liên hệ với bất kỳ mô hình đầu tư ponzi hay đa cấp nào.

Chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ với các tính năng có thể truy cập qua trang web remitano.com và ứng dụng Remitano trên điện thoại iOS/Android. Do đó, Remitano miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan đến các chương trình đầu tư, mua bán tiền ảo nằm ngoài phạm vị hoạt động của mình.

Lừa đảo luôn tồn tại trong bất cứ lĩnh vực nào, không chỉ riêng trong thế giới tiền điện tử. Ngoài việc đồng hành bảo vệ khách hàng, Remitano khuyên bạn nên tự chủ động bảo vệ tải sản kỹ thuật số cũng như tiền bạc của mình khỏi sự nhòm ngó của các tổ chức và cá nhân lừa đảo như một biện pháp tất yếu khi tham gia thị trường.***

Follow các kênh Social Media của Remitano để cập nhật những kiến thức Crypto bổ ích các bạn nhé!

Tham gia kênh Telegram Tin Tức của Remitano

Tham gia Group Facebook chính thức của Remitano

Theo dõi Facebook Fanpage của Remitano

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
 • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Làm thế nào?

thu nhập từ 200$-1000$/tháng
từ crypto ngay!

Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau!

Xem chi tiết, tham gia sau!

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!