Vào 10h ngày 01/07/2016 tới đây, AEON MALL Bình Tân – tâm thương mại thứ 4 của AEON MALL Nhật Bản sẽ chính thức khai trương. Giữa bối cảnh ảm đạm của thị trường bán lẻ, điều gì khiến tập đoàn AEON MALL mạnh dạn đầu tư đến vậy?

Những năm gần đây, tình trạng thua lỗ, ế ẩm, ảm đạm chung của các trung tâm thương mại (TTTM) tại Việt Nam ngày một gia tăng. Người đến trung tâm chủ yếu chỉ đến xem và vui chơi mà ít có nhu cầu mua sắm. Chính vì thế mà lên như nấm nhưng sau đó, rất nhiều TTTM đã buộc phải đóng cửa, dừng hoạt động.

Lý do chung của hiện tượng này là ảnh hưởng của khủng hoảng và suy thoái kinh tế đã tác động đến ngân sách của người tiêu dùng khiến cho sức mua bình quân đã yếu, nay lại còn yếu hơn. Đặc biệt, tâm lý ngại mua sắm ở các siêu thị hay TTTM vì cho rằng giá bán ở đây đắt đỏ hơn thị trường bên ngoài.

Chị Mai Phương (36 tuổi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết:

[quote]“Kinh tế khó khăn, lạm phát cao, giá cả leo thang nên gia đình tôi phải thắt chặt chi tiêu một cách tối đa, tiết kiệm nhiều hơn, mua sắm ít lại. Thậm chí, chỉ dám đi chợ truyền thống, chứ không dám đi siêu thị.”. Rõ ràng, chính tâm lý này đã khiến cho việc kinh doanh của các TTTM tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn.[/quote]

Buôn bán ảm đạm, nhân viên chỉ biết nói chuyện với nhau cho đỡ buồn
Buôn bán ảm đạm, nhân viên chỉ biết nói chuyện với nhau cho đỡ buồn

Một khía cạnh khác, bên cạnh lý do đó, thì một lý do chủ quan cũng không thể không nói đến đó là việc tính toán sai “đường đi nước bước”. Hầu hết các TTTM chỉ tập trung vào việc kinh doanh, mà quên mất rằng, ngày nay, nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam không còn đơn thuần nữa. Họ đòi hỏi cao hơn, phát sinh thêm các các nhu cầu khác về ăn uống, vui chơi, thư giãn, giải trí, thăm thú khi đến một TTTM.

[quote]“Cuộc sống, công việc bận rộn nên nếu có thể đến một nơi nào đó, mà có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Điều này thì hiếm có một trung tâm mua sắm nào ở Việt Nam làm được, ngoại trừ AEON MALL.”[/quote] – Anh Mạnh Hiếu (33 tuổi, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Cảnh tấp nập ở một trung tâm thương mại
Cảnh tấp nập ở một trung tâm thương mại

Thực tế, giữa một bầu trời đêm ảm đạm như vậy thì cái tên AEON MALL đã thực sự là một ánh sao sáng. Sau khi đã mở được 3 TTTM trên khắp cả nước thì vào ngày 1/7 này, AEON MALL sẽ cho khai trương AEON MALL Bình Tân (trung tâm lớn nhất Việt Nam). Với mục tiêu hướng tới phục vụ cho các nhu cầu mua sắm của gia đình, AEON MALL Bình Tân chọn mô hình One-stop shopping (một điểm đến đầy đủ dịch vụ) với khoảng 160 cửa hàng, đa dạng về chủng loại mặt hàng và dịch vụ. Ngoài ra, rất nhiều tiện ích mới như phòng tiệc, không gian thư giãn dành cho gia đình,…cũng sẽ được phát triển thêm.

Hướng tới số đông người dân có thu nhập từ trung bình khá, AEON MALL Bình Tân không chỉ là nơi để bán hàng, mua sắm, mà bất kì ai khi đến đây cũng đều sẽ được tận hưởng một không gian thư giãn, vui chơi thoải mái, với các dịch vụ hiện đại, tiện ích và đặc biệt thân thiện. Không những thế, TTTM này còn được xây dựng theo phong cách ECO, sử dụng năng lượng mặt trời và thân thiện với môi trường. Trong khuôn viên cũng sẽ có những khoảng không gian xanh, mang lại cảm giác trong lành, thoải mái cho người đến vui chơi, mua sắm.

Trung tâm thương mại AEON Mall Bình Tân
Tổng quan khu trung tâm AEON Mall Bình Tân

Đến thời điểm này, AEON MALL Bình Tân đã gần như hoàn tất những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho buổi lễ khai trương chính thức sẽ diễn ra vào 1/7/2016. Chắc chắn người tiêu dùng sẽ còn được trải nghiệm nhiều điều khác biệt so với những TTTM khác và cái tên AEON MALL Bình Tân sẽ là một chiến binh mới đáng gờm, góp thêm một ánh sao sáng cho bầu trời ảm đạm của thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Video Giới Thiệu AEON MALL Bình Tân

Tính Nhiệm

Theo 24h

2 COMMENTS

  1. Nhất định sẽ tham quan nơi này thường xuyên. Mỗi lần qua dự án Western Dragon Bình Tân là mình sẽ qua đây chơi! quá gần quá thú vị và quá nguy hiểm cho túi tiền. Keke

Gửi phản hồi