Giá nhà tại các quận trung tâm Sài Gòn nhích lên từng ngày

Giá nhà tại các quận trung tâm Sài Gòn nhích lên từng ngày

Deal Score0
Deal Score0

Giá nhà riêng trên các con hẻm, ngõ rộng đủ xe hơi vào ở các quận trung tâm Tp.HCM đã tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Số người mua tăng nhanh, tuy nhiên số giao dịch thành công tăng chậm bởi không còn cảnh người bán cần phải vội bán nhà.

pho-thuong-mai-anh-minh-hoa

Giá nhà các quận trung tâm Tp.HCM nhích lên từng ngày, người bán không vội. Ảnh minh họa

Nhà riêng tăng giá vì căn hộ cùng khu vực đang ở mức cao

Khoảng 1 năm trở lại đây, việc tìm căn nhà riêng để ở trong nội đô Tp.HCM (các quận Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp phần giáp ranh với Phú Nhuận và Bình Thạnh, Quận 3, 5, 10… trên những con hẻm rộng 3m trở lên, diện tích đất khoảng 36m2, giá dưới 2 tỷ đồng hay diện tích khoảng 70m2, giá 4 tỷ đồng là điều không dễ dàng.

Giao dịch thành công cho nhà riêng cấp 3-4 tại hẻm 3m trở lên ở các khu vực nói trên có giá đất bình quân khoảng 55-60 triệu đồng/m2, tức tăng khoảng 15% so với 1 năm về trước và tăng khoảng 40%-70% so với giai đoạn 2011 – 2012.

Theo chân các nhà môi giới cũng như dữ liệu người viết thu thập được, những căn nhà có diện tích đất khoảng 28m2 – 40m2 ở các con hẻm rộng từ 3m trở lên có mức độ tăng giá mạnh nhất. Năm 2012, chỉ với 850 triệu đồng người mua có thể sở hữu căn nhà ở khu vực khảo sát có diện tích đất 32m2, song nay để sở hữu những căn nhà như vậy, họ phải trả khoảng 1,4-1,5 tỷ đồng, kèm có duyên thuyết phục người bán. Ngay cả phía ngân hàng thẩm định cho vay cũng định giá căn nhà 1,2 tỷ đồng.

Giá giao dịch khoảng 50 triệu đồng/m2 cũng đang được các chủ nhà ở trên con đoạn hẻm nhỏ cách hẻm lớn, mặt đường khoảng 20m trở lại neo giữ, nhất là nhà trên đất vuông vức có diện tích đất từ 24m2-30m2.

Theo lý giải của người mua nhà, chỉ khoảng 3,2 tỷ đồng họ có thể sở hữu một căn nhà đẹp với diện tích sử dụng khoảng 100 -120 m2 (1 trệt 2-3 lầu), và không phải tốn thêm phí dịch vụ hàng tháng, hợp hướng…; trong khi đó, để sở hữu giá căn hộ mới ở khu vực này người mua phải bỏ ra nhiều tiền hơn nhưng không chắc chắn việc được sở hữu căn hộ vĩnh viễn hay chỉ 50 năm hoặc chỉ có thể sở hữu được các căn hộ đã cũ với mức giá khoảng 2,2 tỷ đồng – 3,5 tỷ đồng.

Hoặc với 1,2-1,5 tỷ đồng, người mua có thể có căn nhà trong nội ô có diện tích sử dụng 60-70m2 hoặc lớn hơn nhờ vào lợi thế bề ngang và quy định số tầng được phép xây. Để có được căn hộ 70m2 với mức giá này, hầu hết phải mua chung cư cũ hoặc phải chấp nhận căn hộ ở những vị trí xa trung tâm hơn.

Người bán không vội bán

Vừa qua, chị Hoàng An mua thành công căn nhà cấp 3 có diện tích 3,8m x 17m trong hẻm xe hơi trên đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, giá 3,8 tỷ đồng chưa bao gồm thuế. Chị cho biết đã tìm nhà để mua khu vực quanh Bình Thạnh và Phú Nhuận từ đầu năm đến nay, song không dễ dàng mua được. Thậm chí, nhiều căn nhà chị đã sẵn sàng tiền cọc, hai bên đã đạt được thỏa thuận về giá và thanh toán nhưng khi đến đặt cọc chủ nhà thay đổi ý vì có người trả giá cao hơn hoặc bởi họ muốn giữ nhà cho thuê, chứ không vội bán.

Trường hợp của chị Hoàng An không phải là hiếm. Thực tế, có nhiều ngôi nhà được rao bán cả năm, cho đến nay mới có chủ mới, nhưng không phải vì hiếm người mua như những năm 2011 – 2012. Sở dĩ chủ nhà không vội bán vì giá cho thuê nhà thu được xấp xỉ tiền lãi từ gửi tiết kiệm tiền bán nhà và người tìm mua đang tăng lên, vì họ kỳ vọng giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

phố thương mại - minh họa

Một con hẻm tại quận Phú Nhuận có nhà đang cho thuê với giá 13 triệu/tháng,
mới được bán thành công với giá 4,5 tỷ đồng

Lý do gì khiến người mua nhà đổ về nội đô?

Cơ sở hạ tầng của Tp.HCM nối các quận trung tâm với các quận ngoại thành đang được hoàn thiện; cầu Sài Gòn, Hầm Thủ Thiêm; các tuyến đường đại lộ Đông Tây, Tân Sơn Nhất – Bình Lợi đã đưa vào khai thác;… đã giúp rút ngắn thời gian lưu thông trên đường giữa trung tâm thành phố với các quận ngoại thành.

Thế nhưng người đi làm vẫn phải tốn khoảng hơn 1 tiếng lưu thông trên đường cho chiều đi và chiều về và đường càng rộng xe càng đông. Một người mua nhà than thở, đường chỉ thông thoáng cho giai đoạn đầu mới hoàn thành đưa vào khai thác, còn giờ đây xe máy lưu thông đông hơn, ô tô cũng nhiều hơn.

Nhất là những gia đình có con nhỏ nếu không có người phụ giúp đưa đón trẻ đi học thì cha mẹ phải tìm trường học gần nơi làm việc hoặc tốn thêm chi phí trông giữ, chi phí học thêm cho con trong khi chờ cha mẹ đón.

Theo chia sẻ của một nhà môi giới địa ốc lâu năm, Tp.HCM vẫn còn quy định phân tuyến học theo hộ khẩu thường trú và chỉ tiêu cho học trái tuyến ở các trường rất thấp. Quy định này là một trong những điểm quan trọng khiến người mua muốn tìm về trung tâm để thuận lợi cho việc học con và công việc của họ. Mặt khác, các trường công lập ở nội thành có chất lượng đào tạo đồng đều, tốt hơn; gần với bệnh viện…..

Theo Bizlive

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
  • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!