Trước tiên để hiểu được những lợi ích mà LEED mang lại, Phố thương mại xin nhắc sơ lại một chút về tiêu chuẩn leed một cách đơn giản.

Giới thiệu về tiêu chuẩn LEED

LEED là viết tắt của Leadership in Energy and Environmental Design hiểu một cách đơn giản trong xây dựng công trình xanh là những thiết kế đi đầu về sự tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Tiêu chuẩn Leadership in Energy and Environmental Design (Leed), trực thuộc US.Green Building Council (Mỹ) đã được áp dụng tại 135 quốc gia.

Tiêu chuẩn của LEED là gì? Xem tại đây

Lợi ích của LEED là gì?

Nhờ vào những điều kiện khắc khe từ khâu thiết kế cho đến khâu vận hành dài lâu về sau mà những công trình xanh luôn được đảm bảo môi trường sống cực kỳ lý tưởng.

Sống trong căn hộ được chăm chút từ hệ thống thoát nước, giảm khí thải, thông gió hiệu quả, giảm nấm mốc, đem lại môi trường sống “xanh và trong lành” cho mỗi cư dân là ưu điểm căn hộ cao cấp theo Tiêu chuẩn Leed.

Những lợi ích mà cư dân nhận được là gì?

Lợi ích lớn nhất đó là tăng tuổi thọ và sức khỏe

Việc sống trong một môi trường văn minh, môi trường không khí luôn đảm bảo trong lành, mát mẻ.

Được tích hợp đầy đủ tiện ích để cư dân có thể hoàn toàn thoải mái tận hưởng từ hồ bơi, công viên cây xanh, công viên nước, sân chơi thể thao, công viên sân thượng,…

Song song, hệ thống thông gió hiệu quả hơn sẽ giúp giảm nấm mốc, ẩm ướt và cải thiện sức khỏe cư dân. Sử dụng vật liệu không có chất độc hại, vật liệu tái chế sẽ giảm chi phí, giảm rác thải xây dựng và tác hại đến môi trường trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Cuộc sống luôn thân thiện và vui vẻ tinh thần của mọi người cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Chính vì tinh thần thoải mái và và thể chất được nâng cao mỗi ngày tạo nên một nền tảng sức khỏe bền vững và dài lâu cho cư dân, tuổi thọ nâng cao là điều hiển nhiên không cần lo nghĩ.

happy asian family

Tăng chất lượng công trình

Có nhiều tiêu chuẩn xanh được phát triển và áp dụng rộng rãi, phổ biến trong cộng đồng: LEED (Mỹ), BCA Green Mark (Singapore), Breecam (Anh), Casbee (Nhật)… Trong đó, LEED là tiêu chuẩn xanh đầu ngành thiết kế xây dựng, đầy khắt khe về vấn đề môi trường và năng lượng. LEED được công nhận toàn cầu và hiện được nhiều Quốc gia trên Thế Giới làm quy chuẩn trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình xanh bền vững.

Với định hướng “kiến tạo đô thị xanh văn minh hiện đại” và phương châm luôn tạo sự khác biệt, và tốt hơn, Phúc Khang luôn đặt nhu cầu của khách hàng thành kim chỉ nam cho các sản phẩm của mình. Từ kinh nghiệm thực tiễn của Singapore, một quốc gia có diện tích xấp xỉ bằng huyện Cần Giờ, phải nhập khẩu nước, nhưng với tầm nhìn “xanh”, ngày nay, họ đã trở thành một đất nước được bao phủ bởi cây cối xanh rì, hoa cỏ đầy màu sắc.

Hiện nay trên Thế Giới, tình trạng nước biển dâng cao, hiệu ứng nhà kính đã lên mức báo động. Trong đó, Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là khu vực chịu áp lực lớn của việc biến đổi khí hậu và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có lượng khí thải nhà kính tăng nhanh trên thế giới (120%) và có chỉ số ô nhiễm vượt quá mức an toàn theo kiến nghị của tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Một màu xanh thơ mộng và hùng vĩ ngay bên trên
Một màu xanh thơ mộng và hùng vĩ ngay bên trên

Tăng giá trị tài sản

Tại Việt Nam, việc tìm ra giải pháp xây dựng các kiến trúc xanh hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc quốc gia, phù hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc thù là một bài toán khó.

Việc xây dựng theo tiêu chuẩn Leed tại Việt Nam đặc biệt các nguyên vật liệu sạch phù hợp, cách thi công, thiết kế hệ thống cấp thoát nước là một hướng đi mới mẻ không chỉ đối với chủ đầu tư mà còn với các đơn vị xây dựng, quản lý.

Đặc biệt, sử dụng các chuyên gia nước ngoài đã có nhiều năm tư vấn thiết kế, thi công, vận hành tòa nhà theo tiêu chuẩn Leed nên chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đề ra…

Điểm thuận lợi lớn nhất với chúng tôi đó chính là sự đồng lòng của tất cả các hệ thống, các đối tác khi cùng nhận ra mục tiêu XANH của công trình là đích đến cuối cùng cho một công trình bền vững, có giá trị cho đời sau.

căn hộ diamond lotus cao cấp-1

Gửi phản hồi