Người mua nhà sử dụng kế “vây Ngụy cứu Triệu” để gây sức ép với CĐT

Người mua nhà sử dụng kế “vây Ngụy cứu Triệu” để gây sức ép với CĐT

Deal Score0
Deal Score0

Người mua nhà sử dụng kế “vây Ngụy cứu Triệu” để gây sức ép với CĐT

Mới đây một nhóm nhà đầu tư đã sử dụng phương thức biểu tình tại nơi niêm yết “túi tiền” của doanh nghiệp – Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) để gây sức ép.
Đây dường như là một hình thức đấu tranh mới từ người mua nhà. Bởi trước nay, người mua nhà khi vấp phải những mâu thuẫn với CĐT thường chỉ: tụ tập, treo băng rôn tại dự án, khiếu nại lên báo chí, truyền thông,… hay nặng nề hơn là biểu tình ở trụ sở CĐT, rồi diễu hành bằng xe 3 gác trên các tuyến phố,…
Hình thức đấu tranh mới này làm cho người viết liên tưởng đến kế “vây Ngụy cứu Triệu” – mà người mua nhà muốn thông qua đó gây sức ép ở nơi sơ hở, khó lường nhất để ép đối phương nhượng bộ. Mà ở đây, chính là “túi tiền” – nơi niêm yết mã cổ phiếu của doanh nghiệp.
Với những tấm băng rôn cỡ lớn, cùng sự có mặt của hàng trăm người không chỉ gây chú ý cho Chủ đầu tư mà còn thu hút cả dư luận, báo chí vào cuộc. Không CĐT nào muốn điều này xảy ra bởi nó gây tổn hại trực tiếp đến hình ảnh của dự án, uy tín của chủ đầu tư sẽ bị ảnh hưởng lớn.
Dẫu biết cực chẳng đã người mua nhà mới phải nghĩ đủ mọi phương thức để đấu tranh giải quyết mâu thuẫn, đòi quyền lợi với chủ các dự án. Tuy nhiên, thiết nghĩ mọi mâu thuẫn tốt nhất vẫn phải giải quyết theo trình tự pháp luật. và bên cạnh đó người mua cũng cân nhắc “đánh chuột, đừng để vỡ bình”.
(Bài viết dùng từ “đánh chuột” không có ý so sánh, miệt thị với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào, mà chỉ là cách nói ẩn dụ theo nghĩa khác)
Theo nguoimuanha.vn

Chú ý: Bài viết nêu toàn bộ nội dung gốc từ nguồn không qua chỉnh sử. Do đó mọi từ ngữ có thể không cùng quan điểm với Phố Thương Mại

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng. PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7) Email: [email protected] Website: https://phothuongmai.net https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Reset Password
So sánh các mặt hàng
  • Tổng cộng (0)
So sánh
0