Một góc nhìn thị trường và nhu cầu bất động sản Bình Dương 2020

Một góc nhìn thị trường và nhu cầu bất động sản Bình Dương 2020

Deal Score+1
Deal Score+1

Kính chào quý đọc giả và khách hàng thân mến, thời gian qua, chúng tôi thấy có sự bàn tán xung quanh vụ giá bán và thị trường nhà đất Bình Bương trong thời điểm hiện tại với một loạt các dự án mới mở bán với giá “trên trời”. Hôm nay, Phố Thương Mại xin viết đôi dòng nhận định của mình về tình hình và thị trường, nhu cầu nhà ở ở Bình Dương hiện nay mong giúp mọi người có thêm 1 chút ít thông tin tham khảo.

1. Nhu cầu nhà ở tại Bình Dương

Nói về nhu cầu nhà ở thì sẽ có 2 dạng nhu cầu đó là mua ở và thuê ở. Phố Thương Mại xin được phân tích 2 dạng nhu cầu này thông qua hiểu biết nông cạn của mình:

 • Nhu cầu thuê ở: trong nhu cầu thuê ở này chúng ta lại có nhiều dạng thuê khách nhau nhưng nếu liên quan đến thuê thì sẽ có thuê căn hộ và thê nhà trọ, thuê nhà nguyên căn. Còn các dạng thuê kinh doanh thì chúng ta không phân tích ở đây vì nó không có nhu cầu ở là “chính”.
  1. Thuê phòng trọ: Đây hầu như đại đa số là công nhân, và người lao động có thu nhập thấp đến trung bình khá  từ các tỉnh đến làm việc, giá thuê chỉ từ vài trăm nghìn mỗi tháng đến 2-3tr/tháng.
  2. Thuê căn hộ bình dân/nhà lẻ: giá thuê từ 3-6tr/tháng đối tượng thuê chủ yếu là người lao động có thu nhập trung bình khá đến khá hoặc tốt (muốn tiết kiệm), một có hỗ trợ của công ty.
  3. Thuê căn hộ cao cấp: từ 10-20tr/tháng: Đây hầu hết là các chuyên gia làm công ty nước ngoài có mức hỗ trợ tốt từ công ty mỗi tháng cho tiền ăn ở đi lại.

Note: Đối với nhu cầu thuê thì người thuê sẽ ưu tiên vị trí ở gần chỗ làm chứ chẳng ai lại đi thuê nhà mà xa chỗ làm tận vài cây số (km), đặc biệt là ở Bình Dương giá cho thuê còn khá tốt. Do đó nhiều dự án ở gần Sài Gòn nhiều người lầm tưởng sẽ cho thuê giá tốt thì chưa hẳn đã đúng, thậm chí là có nhiều quan niệm sai lầm dẫn đến đầu tư không đúng:

  • Rất hiếm người thuê căn hộ ở Bình Dương để đi làm ở Gò Vấp, Quận 12, Quận 9, Quận 2 mặc dù giá thuê rẻ hơn các phòng cho thuê hoặc căn hộ cho thuê ở các quận đó.
  • Chi phí hao tốn thời gian và tiền bạc, sức khỏe đi lại sẽ tốn nhiều hơn số tiền họ bỏ ra khi thuê ở xa, do đó họ sẽ chấp nhận thuê ở chỗ gần hơn dù giá cao hơn.
  • Điển hình là tại sao giá cho thuê ở nhiều quận Sài Gòn thấp hơn rất nhiều căn hộ ở Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thành Phố Mới, thậm chí là Bến Cát là ở vị trí và nhu cầu.

 

 • Nhu cầu mua ở: Đối tượng mua ở cũng là tất cả đối tượng trên mục a, tuy nhiên người có khả năng mua nhà đất, căn hộ, mua đất hầu hết là người lao động có thu nhập trung bình khá trở lên và một số lượng tương đối người lao động phổ thông đã làm việc lâu dài tại đây.
  1. Lao động thu nhập thấp: nhu cầu mua căn hộ xã hội, căn hộ giá vài trăm triệu hoặc trên dưới 1 tỷ
  2. Người có thu nhập trung bình khá trở lên có nhu cầu mua nhà đất tầm 1,5 tỷ trở lại
  3. Người có thu nhập khá tốt thì có nhu cầu mua đất gần chỗ làm, căn hộ cao cấp để ở nhưng chuyên gia nước ngoài nếu không định cư lâu dài sẽ ít mua mà chỉ thuê.

Tất cả mọi người đều biết là người việt chúng ta đa số đều có xu hướng ưu tiên mua nhà đất hơn căn hộ bởi quan niệm và truyền thống cùng văn hóa ở từ xưa tới giờ, vẫn cần thời gian mới từ từ thay đổi được.

Nhưng có một điều quan trọng là hiện tại giá nhà đất, hoặc đất nền ở các thành phố của bình dương không thấp, “không còn phù hợp” với tài chính của người lao động có thu nhập trung bình khá trở xuống. Vì giá một nền đất hiện nay khá cao mà chính sách không cho tách thửa nhỏ khiến tổng giá bán lớn khiến họ không mua được.

Vì vậy nhu cầu nhà ở sẽ chuyển “từ từ” sang căn hộ chung cư, số lượng người có nhu cầu cực kỳ cao, nhưng không thể mua nhà đất thì chỉ có thể chọn căn hộ chung cư giá rẻ, chung cư xã hội… hoặc mua nhà ở xa trung tâm.

back to menu ↑

2. Thị trường bất động sản Bình Dương

Hiện nay thị trường nhà đất, đất nền ở bình dương diễn ra bình thường tuy nhiên đối với mảng căn hộ chung cư thì phát triển khá mạnh. Chỉ trong thời gian ngắn hàng loạt các dự án mới được triển khai rầm rộ trên toàn bình dương bao gồm căn hộ giá rẻ và cả căn hộ cao cấp.

Vừa qua có rất nhiều dự án đã triển khai mở bán với giá bán hết sức “bất ngờ” đã khiến nhiều người không khỏi sửng sốt, ngay cả các chuyên gia đầu tư cũng phải ngỡ ngàng bởi những mức giá “không tưởng” phải kể đến như: Emperial giá 41tr/m2, Eco xuân giá 30tr/m2,… đó là một hiệu ứng sốc giá trên toàn thị trường có lẽ nhận định CĐT bị ảnh hưởng không ít bởi những dự án “giá sốc” ở Tp.HCM hoặc ngược lại đã đẩy thị trường BĐS Bình Dương lên một giai đoạn “sốc rối”.

Bởi nhiều nhà đầu tư và người mua ở không biết có nên mua trong giai đoạn này hay phải làm sao?

 • Có thông tin thì đầu tư sinh lời tốt vì giá BĐS sẽ còn tăng mạnh và nhu cầu cho thuê cao bởi rất nhiều chuyên gia
 • Nhưng cũng có nhiều thông tin nhu cầu không nhiều, mức giá thì quá cao đầu tư rất khó thanh khoản hoặc chậm hoàn vồn.

Nhưng nhìn nhận một cách khách quan thì thì tất cả mọi giao dịch mua bán căn hộ cũng không ngoài 2 mục đích là để ở và để đầu tư. Vậy chúng ta nên xem xét sự kết nối giữa nhu cầu + thị trường này có chặt chẽ với nhau không để có thể đưa ra quyết định đứng đắn:

 • Có đầu tư hay không?
 • Đầu tư sản phẩm nào là phù hợp?

Như đã phân tích ở mục 1. Nhu Cầu:

  • Thuê: nhiều nhất vẫn là nhu cầu thuê phòng trọ và nhà giá rẻ, căn hộ giá rẻ hoặc trung bình. Một số ít chuyên gia thuê căn hộ cao cấp từ 10-20tr/tháng (mặc dù nhu cầu thuê căn hộ trong Thành Phố Mới hiện nay là khan hiếm căn hộ cao cấp nhưng đó là do số lượng căn hộ quá ít)
  • Nhu cầu ở: Nhiều nhất vẫn là nhu cầu mua nhà ở giá rẻ tầm 1,5 tỷ trở lại, đặc biệt là căn hộ giá dưới 1 tỷ. Nhu cầu ở căn hộ trên 2 tỷ cực kỳ ít

Như vậy, nếu nói mối liên hệ chặt chẽ thì để phù hợp với nhu cầu đại đa số thì thị trường nên phát triển theo xu hướng căn hộ giá rẻ. Đó mới thực sự là thị trường thật. Theo thời gian, khi cư dân và bất động sản giá rẻ đã ổn định thì phát triển căn hộ cao cấp song song phía sau.

Hiện nay, theo đánh giá của Phố Thương Mại đầu tư căn hộ giá cao đặc biệt là rất cao sẽ cực kỳ khó thanh khoản. Mức cho thuê cũng không thể đột biến theo giá bán, khiến cho nhà đầu tư rất khó thu hồi vốn trong thời gian ngắn. Do đó hãy thận trọng và sáng suốt trong giai đoạn này!

Trên đây là nhận định chủ quan của Phố Thương Mại, bài viết chỉ mang tính tham khảo, nếu mọi người có ý kiến đóng góp xin vui lòng comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo!

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
 • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!