Sự kiện bất khả kháng newland, golden land, Đức Long Gia Lai sai phạm?

“Sự kiện bất khả kháng” khách hàng bảo không, chủ đầu tư bảo có ngày 24/06/2019

Deal Score0
Deal Score0
This entry is part 11 of 11 in the series [Tổng hợp] Đức Long New Land

“Sự kiện bất khả kháng” là lý do CĐT Đức Long Gia Lai đưa ra cho việc chậm trễ tiến độ ở các dự án của mình trong một thông báo mới đây. Lý do đó có hợp lý hay không? Trường hợp này có được xem là trường hợp bất khả kháng? Hãy cùng Phố Thương Mại theo dõi tin tức mới nhất về vụ việc này.

Sáng nay, ngày 24/06/2019, hàng chục khách hàng của các dự án do tập đoàn Đức Long Gia Lai phát triển đã có cuộc gặp gỡ đối thoại với đại diện lãnh đạo chủ đầu tư này về việc chậm tiến độ dự án và phụ lục hợp đồng có liên quan trong thông báo ngày 18/06/2019 V/v thông tin quá trình thực hiện dự án Khu nhà ở cao tầng Đức Long New Land đã được đưa ra trước đó.

Thời gian địa điểm

Theo đó, tại buổi gặp gỡ và đối thoại này bên phía chủ đầu tư tập đoàn Đức Long Gia Lai có sự đại diện của giám đốc thường trực: ông Nguyễn Sĩ Toàn và ông Phạm Minh Việt. Về phía khách hàng có sự hiện diện trên 30 người là khách hàng của các dự án: Đức Long Newland Quận, Đức Long Golden Land (Sunshine Aparmetn), The Elysium và Western Park.

Cuộc đối thoại giữa 2 bên được diễn ra tại phòng họp tầng 4 của tòa nhà Tập Đoàn Đức Long Gia Lai Land tại

  • Địa chỉ: 149 Đường 9A, KDC Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP.HCM
  • Thời gian cuộc đối thoại kéo dài từ khoảng 9h15 – 11h50 sáng cùng ngày

Đại diện chủ đầu tư ông Nguyễn Sĩ Toàn – Tổng giám đốc (người mặc áo trắng). Ảnh: Phố Thương Mại

back to menu ↑

Nội dung đối thoại chính

Trong buổi trao đổi của nhiều cư dân cùng 2 vị đại diện lãnh đạo của Đức Long Gia Lai Land có nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía khách hàng nhưng tựu chung xoay quanh các vấn đề chính: giải thích thế nào về trường hợp bất khả kháng, phụ lục hợp đồng mới có những điều khoản gì, phương án giải quyết của chủ đầu tư ra sao?

1. Vấn đề bất khả kháng của các dự án

Vấn đề này là vấn đề cốt lõi của sự việc nên nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Và đây cũng là chủ đề nóng nhất của buổi gặp gỡ trao đổi này.

Trong suốt buổi trao đổi hôm nay, hầu hết thời gian là để phản biện của khách hàng và chủ đầu tư về vấn đề này. Phía chủ đầu tư có đưa ra một số lời giải thích nhưng thật sự thiếu đi tính thuyết phục và không nhận được sự đồng tình của khách hàng.

Theo ông Nguyễn Sĩ Toàn: ông là người mới, nhận chức vụ là Tổng Giám đốc thường trực của Vạn Gia Long để giải quyết lại vấn đề của các dự án mình được giao, có lộ trình rõ ràng trong thời gian sắp tới. Quan điểm cá nhân của ông và quan điểm chung của tập đoàn (Đức Long Gia Lai) là các vấn đề ở các dự án là “bất khả kháng”.

Ông ví dụ: ông cần phải xin điện lực và sở công thương khoảng 6 tháng, và mất thêm 3 tháng – 6 tháng để xin chính quyền, nếu vướn đất công cần phải hỏi người này, người kia, hỏi thủ tướng chứ không ai dám duyệt” và mình không thể hối thúc hoặc chủ động được trong việc cấp giấy phép nên theo quan điểm của ông là “bất khả kháng”.

Đối với dự án Đức Long Golden Land, ông Việt có trả lời thắc mắc khách hàng như sau:

“Trước đây, các dự án bị vướn pháp lý, còn bây giờ pháp lý mình vẫn đi theo trình tự”. Đối với câu hỏi “sự kiện bất khả kháng ở đây là gi?” ông có chia sẻ: “ở đây bây giờ không phải là…cái sự kiện vừa qua được gọi là sự kiện bất khả kháng, còn bây giờ trở đi là tiếp tục thực hiện nó, mà ở đây cái khó nhất để thực hiện dự án Golden Land việc đóng tiền sử dụng đất”

Cũng theo ông, cái khó nhất là việc đóng tiền sử dụng đất để được cấp phép xây dựng tiếp theo. Ông khẳng định rằng muốn đóng tiền thì cần đấu thầu đơn vị để thẩm định giá tiền sử dụng đất và riêng phần “cho ra số tiền đóng tiền sử dụng đất” cần ít nhất 9 tháng.

Ông Việt đồng ý việc chậm đóng tiền sử dụng đất như trên là vấn đề pháp lý của dự án nhưng ông cũng khẳng định rằng việc đó là “Bất khả kháng” với lý do như sau:

Hồi xưa, việc xây xong mới đóng thậm chí vừa xong mới đóng tiền sử dụng đất, đóng để giao nhà. Đầu năm 2018 mới ra văn bản dừng tất cả, dư án nào có đóng tiền sử dụng đất mới được cấp phép xây dựng” và đó là bất khả kháng

(Nghị định mà anh Việt nói là nghị định 123-2017 của chính phủ, ra ngày 14/11/2017 và có hiệu lực 01/01/2018 – PV PTM)

Đối với dự án New Land, ông cho biết là đất tại dự án Newland trước đây chỉ xin đóng tiền sử dụng đất, nhưng nay không cho đóng tiền sử dụng đất ở đó nữa, nhà nước bắt phải đấu giá hoặc phải xin chỉ định của thủ tướng.

Ông Toàn cũng giải đáp thêm: ở dự án Newland, dính đất công, thành phố không dám duyệt. Chủ đầu tư không muốn đấu giá vì nhiều lý do và muốn kéo dài thời gian để xin chỉ định của thủ tướng.

Một nhà đâu tư có mặt phát biểu ý kiến. Ảnh: Phố Thương Mại

2. Phụ lục hợp đồng mới

Theo phụ lục hợp đồng mới của 2 dự án thì ngoài thời gian kéo dài thêm, thông tin không có gì thay đổi nhiều. Cụ thể như sau:

  • Dự án Newland: Thời gian kéo dài là 24 tháng
  • Dự án Golden Land: thời gian kéo dài là 18 tháng

Lưu ý: phụ lục này được đưa ra tham khảo, và nội dung cần phải có sự tư vấn của luật sư trước khi làm việc tiếp với chủ đầu tư.

phu-luc-hop-dong-du-an-newland-quan-8

phu-luc-hop-dong-du-an-newland-quan-8 (1)phu-luc-hop-dong-du-an-newland-quan-8 (2)

3. Vấn đề bồi thường và chuyển nhượng HĐ

Vấn đề này được khác hàng đưa ra ý kiến trên 2 lần nhưng phía chủ đầu tư vẫn không có câu trả lời xác đáng.

4. Phương án chủ đầu tư

Phía ông Nguyễn Sĩ Toàn có đưa ra 2 phương án theo phương diện cá nhân của ông cho nhà đầu tư tham khảo nhưng cả 2 phương án đều chưa rõ ràng vì anh vẫn chưa giải thích cụ thể và vẫn chưa nhận được sự đồng thuận phía khách hàng.

Phía khách hàng, tất cả đều muốn đưa ra phương án giải quyết tốt nhất để hỗ trợ chủ đầu tư nhưng vẫn phải đảm bảo lợi ích của nhà đâu tư đã đồng hành cùng dự án suốt trong thời gian 3 năm qua. Chủ đầu tư cần phải có chính sách nào đó giải quyết thỏa đáng để khách hàng hài lòng.

doi-thoai-su-kien-bat-kha-khang-newland-golden-land-2 (6)

Các nhà đầu tư bàn luận về vấn đề nêu ra trong buổi đối thoại với chủ đầu tư. Ảnh: Phố Thương Mại

Kết thúc

Sau thời gian bàn luận kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, cuộc gặp gỡ coi như đã kết thúc tạm thành công với một số ý kiến được ghi nhận. Biên bản cuộc họp đã được 2 bên thống nhất ký kết. Phía nhà đầu tư đã có yêu cầu đại diện chủ đầu tư trả lời bằng văn bản và email cho trong vòng 2 tuần làm việc.

Trên đây là ghi nhận lại sơ bộ cuộc gặp gỡ đối thoại của các nhà đầu tư (khách hàng) các dự án của tập đoàn Đức Long Gia Lai và chủ đầu tư này về. Chủ đầu tư sẽ có văn bản giải thích sự kiện bất khả kháng của mình như thế nào trong thời gian tới? Tình hình mới sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau khi có kết quả trả lời từ chủ đầu tư. Các bạn đón theo dõi vào ngày 8/7/2019!

Xem thêm:

Series Navigation<< SHOPHOUSE ĐỨC LONG NEW LAND

Đăng Ký & Liên Hệ

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!

Mọi yêu cầu thắc mắc về các dự án quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây, chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP
Nhà mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt,Phường 16 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.96.6769 - Ms. Như Phận (24/7)
Email: [email protected]
Website: https://phothuongmai.net
https://phothuongmai.info

We will be happy to hear your thoughts

Để lại Phản hồi

Logo
Login/Register access is temporary disabled
So sánh các mặt hàng
  • Tổng cộng (0)
So sánh
0

Đăng Ký

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Nhà Mẫu: 1648 Võ Văn Kiệt, P16, Q.8, TP.HCM
Website: www.phothuongmai.info

Websitewww.shop.phothuongmai.info

PHÒNG KINH DOANH PHỐ THƯƠNG MẠI GROUP

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn thêm và nhận chính sách bán hàng mới nhất của dự án bạn quan tâm:

Hỏi chúng tôi ngay, nhấn vào nút chát bên cạnh!